Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Big_Trends: Các cơ hội lớn sẽ lại xuất hiện

 Chỉ ngay giai đoạn đầu năm đã có rất nhiều cơ hội đầu tư trên thị trường xuất hiện cho dù biến động thị trường chung là không lớn.

TTCK đã xác nhận xu hướng Uptrend và nhiều cổ phiếu cơ bản đứng đầu ngành đã mức tăng giá khá tốt chỉ trong thời gian ngắn. Nếu chú ý kỹ thì các cơ hội đầu tư tốt nhất lại là chính các cổ phiếu tiêu biểu của từng nhóm ngành nghề cơ bản như tài chính, công nghệ, bán lẻ, hóa chất, tài nguyên cơ bản, cao su tự nhiên, bất động sản khu công nghiệp…

VN-Index đang có dấu hiệu “tạm nghỉ” trước vùng kháng cự mạnh 1.180 điểm với biến động quanh khu vực 1.170 +/- 5 điểm là chủ đạo trong 2 -5 phiên vừa qua nhưng diễn biến điều chỉnh giai đoạn này của thị trường chung là cần thiết trước khi có thể vượt qua hướng lên vùng 1.190 – 1.200 điểm giai đoạn sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán.

Nhận định trên không phải không có cơ sở khi các chuyên gia đều đang đồng thuận về triển vọng khả quan của kinh tế vĩ mô Việt Nam trong năm 2024 so với năm ngoái. Bất chấp những lo ngại về việc FED có thể chưa hạ lãi suất trong kỳ họp tháng 3 tới, quá trình đảo chiều chính sách có thể diễn ra chậm hơn nhưng xu thế đi lên của thị trường chứng khoán là không thể tránh khỏi nếu chúng ta theo sát quá trình biến động hướng đi của chính sách tiền tệ.

Mối lo ngắn hạn có thể mang tính thời điểm đó chính là biến động tỷ giá giai đoạn đầu năm 2024 nhưng đây không phải là yếu tố quan trọng mà thay vào đó là chúng ta nên đánh giá thêm xem là nền kinh tế trong năm sẽ phục hồi như thế nào và dựa trên những ngành nghề, lĩnh vực được coi là thế mạnh của Việt Nam.

Quá trình nới lỏng chính sách của các ngân hàng trung ương hay hoạt động đẩy mạnh đầu tư công, FDI, các hoạt động xuất nhập khẩu, mảng công nghiệp chế biến chế tạo là những cú hích của kinh tế vĩ mô đối với TTCK.

Ngoài ra, TTCK trong năm 2024 cũng được coi là năm bản lề với hy vọng từ việc thúc đẩy quá trình nâng hạng của TTCK Việt Nam khi mà hoạt động giải ngân của các nhà đầu tư nước ngoài sẽ gia tăng mạnh song song với quá trình trước khi sự kiện sớm trở thành hiện thực.

Cho dù việc nâng hạng thị trường có thể không diễn ra nhanh và đây cũng có thể coi là 1 quá trình không ngắn để mong chờ đối với các nhà đầu tư – việc “đãi cát tìm vàng” – tìm kiếm các cơ hội đầu tư trên TTCK vẫn sẽ tiếp tục và ngày càng trở nên sôi động hơn. Điều mà các nhà đầu tư cần đó chính là niềm tin – niềm tin vào bản thân, niềm tin vào giá trị cổ phiếu và niềm tin vào thị trường chứng khoán.

Có lẽ một năm mới dương lịch đã bắt đầu và 1 năm mới âm lịch sắp tới – các nhà đầu sẽ cần có sự làm mới mình – vẫn luôn hăng hái – luôn kiên định và luôn tin tưởng vào tương lai của thị trường chứng khoán. Sự khởi sắc của nền kinh tế, nhiều cơ hội đầu tư mới xuất hiện và cũng sẽ chỉ quanh quẩn ở các nhóm cổ phiếu cơ bản như xây dựng và vật liệu, thép, cao su, hóa chất, dược phẩm, dầu khí, tài chính.

Quá trình đi lên của thị trường trong năm 2024 cho dù đó là 1.250 – 1.,350 điểm hoặc hơn thì hiệu quả đầu tư ổn định vẫn là mục tiêu hướng tới hơn là việc kỳ vọng đầu tư vào cổ phiếu gì với mức sinh lời là bao nhiêu.

Các cơ hội lớn sẽ lại xuất hiện – hãy chuyên tâm và tiếp tục hưởng thụ quá trình đầu tư đầy đam mê và hấp dẫn.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO