Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Dragon Capital: Hàng trăm triệu USD tiền gửi ngân hàng sẽ đáo hạn nửa cuối năm 2023, nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội tích luỹ cổ phiếu

Theo Dragon Capital, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác khi mà trong nửa cuối năm 2023 sẽ có hàng trăm triệu USD tiền gửi ngân hàng đáo hạn.

Chỉ số VN-Index đã tăng 2,5% trong tháng 5 sau thông tin Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành thêm 50 điểm cơ bản. Mặc dù khối ngoại bán ròng 131 triệu USD, tâm lý của các nhà đầu tư cá nhân vẫn tích cực, họ tin rằng giai đoạn khó khăn nhất đã qua đi. Điều này đã giúp gia tăng khối lượng giao dịch bình quân phiên lên 591 triệu USD, tăng 10,6% so với tháng trước.

Thị trường có thể phục hồi trong quý 3?

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các chính sách vĩ mô, báo cáo Dragon Capital nhận thấy giai đoạn phục hồi đang bắt đầu với 4/5 tiêu chí chuyển biến tích cực là lãi suất giảm, tỷ giá ổn định, thanh khoản cải thiện và giải pháp cho các doanh nghiệp bất động sản đang gặp khó khăn. Tiêu chí duy nhất còn lại là sự cải thiện về mặt tăng trưởng lợi nhuận.

Mặc dù vẫn tăng trưởng lợi nhuận vẫn chưa rõ ràng, nhưng Dragon Capital dự báo lợi nhuận của 80 doanh nghiệp hàng đầu đã chạm đáy trong quý 4/2022 và tăng trưởng dương sẽ bắt đầu quay trở lại trong nửa cuối năm 2023, với khả năng phục hồi vào năm 2024.

Dragon Capital: Hàng trăm triệu USD tiền gửi ngân hàng sẽ đáo hạn nửa cuối năm 2023, nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội tích luỹ cổ phiếu - Ảnh 1.

Theo Dragon Capital, các vấn đề bất động sản vẫn là mục tiêu hàng đầu của Chính phủ và tổ công tác đặc biệt được thành lập để hỗ trợ Novaland (NVL) đang bắt đầu thu được kết quả, với việc doanh nghiệp tái khởi động lại một trong những dự án trọng điểm tại Phan Thiết và các ngân hàng cũng bắt đầu hỗ trợ trở lại cho các dự án NVL, dẫn đến hoạt động vay mua nhà dần trở nên khởi sắc.

Bên cạnh đó là sự gia tăng thanh khoản trên cả hai thị trường sơ cấp và thứ cấp, khi các chủ đầu tư bắt đầu triển khai các dự án thuộc phân khúc tầm trung nhằm thu hút người mua có nhu cầu thực. Mặc dù lãi suất vay thế chấp còn cao, Dragon Capital vẫn lạc quan một cách thận trọng về sự phục hồi của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, để thị trường phục hồi một cách bền vững vẫn cần sự kiên nhẫn trong 18 – 24 tháng tới.

Đối với trái phiếu doanh nghiệp, Dragon Capital thấy có sự cải thiện trong hoạt động đàm phán giữa các tổ chức phát hành và trái chủ. Giá trị trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn sẽ đạt đỉnh từ tháng 6 đến tháng 8 và các vấn đề lớn đã và đang được giải quyết triệt để.

Tận dụng nhịp điều chỉnh để đầu tư

Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác khi mà trong nửa cuối năm 2023 sẽ có hàng trăm triệu USD tiền gửi ngân hàng đáo hạn. Các cuộc khảo sát môi giới của Dragon Capital cho thấy nhu cầu vay ký quỹ đang dần gia tăng.

Dragon Capital: Hàng trăm triệu USD tiền gửi ngân hàng sẽ đáo hạn nửa cuối năm 2023, nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội tích luỹ cổ phiếu - Ảnh 2.

Với việc có thêm hơn 100.000 tài khoản chứng khoán mở mới cùng với sự tăng trưởng về khối lượng giao dịch trong tháng 5 vừa qua, nhà đầu tư đã quan tâm đến các loại hình tài sản rủi ro nhiều hơn, đặc biệt khi định giá rẻ đang mang lại lợi suất hấp dẫn hơn so với lãi suất tiền gửi đang có xu hướng giảm gần đây.

“Chúng tôi duy trì quan điểm 2023 là năm tích lũy những cổ phiếu tốt. Nhà đầu tư nên thận trọng trong việc chọn lọc cổ phiếu tốt và sẵn sàng tận dụng cơ hội để đầu tư khi thị trường điều chỉnh. Lịch sử cho thấy vào những năm khi lãi suất giảm nhưng chưa xuất hiện tăng trưởng mạnh mẽ, tỷ suất sinh lời kỳ vọng của VN- Index là 15- 17%”, báo cáo Dragon Capital nêu.

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO