Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Góc nhìn CTCK: Thị trường khó đoán định xu hướng, nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục an toàn để phòng ngừa rủi ro

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn với khẩu vị rủi ro cao chỉ nên giải ngân bắt đáy với tỉ trọng từ 10 – 20%.

Thị trường phiên 20/6 ghi nhận sự giằng co của nhà đầu tư khi liên tục rung lắc trong biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu. Lực cầu trở lại trong cuối phiên chiều đã giúp cho thị trường lấy lại được sắc xanh  với gần 300 mã tăng điểm, đẩy VN-Index quay lại khu vực 1.110 điểm. Đóng cửa, VN-Index tăng hơn 6 điểm lên mốc 1.111,72, giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi bán ròng với giá trị gần 442 tỷ đồng.

Với việc thị trường phục hồi trong bối cảnh thanh khoản thấp, các Công ty chứng khoán đã đưa ra quan điểm có phần thận trọng trong ngắn hạn về xu hướng thị trường.Chứng khoán BIDV (BSC)


dự báo trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể đi ngang tích lũy trong vùng 1.100 đến 1.110 điểm sau đợt điều chỉnh trước đó.

Theo


Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV),


áp lực điều chỉnh sẽ vẫn còn tiếp diễn trong các phiên tới, VN-Index đang có khả năng thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.116-1.120 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục áp dụng chiến lược trading quay vòng, nắm giữ một phần vị thế và kết hợp mua tại hỗ trợ cũng như bán tại kháng cự theo từng mã riêng lẻ.Chứng khoán Vietcombank (VCBS)


thì nhận định dòng tiền bắt đáy đã dần xuất hiện trở lại song chưa thể khẳng định VN-Index đã tìm lại được điểm cân bằng. Trong kịch bản tích cực, VN-Index vẫn có thể sẽ xuất hiện những phiên rung lắc để tích lũy lại sau nhịp điều chỉnh ngắn. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn với khẩu vị rủi ro cao chỉ nên giải ngân bắt đáy với tỉ trọng từ 10 – 20% đối với các cổ phiếu kiểm tra thành công vùng hỗ trợ và có xu hướng bật nảy trở lại thuộc các nhóm ngành như xây dựng, bán lẻ, chứng khoán.

Cùng theo quan điểm thận trọng,


Chứng khoán Yuanta


cho rằng thị trường có thể sẽ đi ngang với biên độ hẹp trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp trong những phiên tới nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể chú ý vào diễn biến ở từng cổ phiếu. Đặc biệt, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư chưa nên vội tăng mạnh tỷ trọng cổ phiếu trở lại. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn có thể tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư đang bi quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Tích cực hơn,


SSI Research


đánh giá VN-Index vẫn trong vùng dao động 1.100 – 1.120 điểm, tín hiệu đảo chiều cho thấy chỉ số đang chuyển hướng tích cực hơn. VN-Index được kỳ vọng bước qua mốc kháng cự ngắn hạn ở 1.115 để hướng đến vùng 1.120 điểm.

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO