Góc nhìn CTCK: VN-Index điều chỉnh ngắn hạn để hướng tới đỉnh cao mới

Chứng khoán SHS đánh giá thị trường vẫn giữ được đà tăng và duy trì trạng thái tích cực với kỳ vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục với mục tiêu 1.100 – 1.150 điểm.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên trong sắc xanh, tuy nhiên áp lực bán mạnh một lần nữa gia tăng vào cuối phiên khiến chỉ số đảo chiều, giữ được mức tăng nhẹ khi đóng cửa. Tuy nhiên sự phân hóa vẫn được thể hiện khi lực cầu tìm đến những cổ phiếu riêng lẻ thuộc các nhóm ngành như chăn nuôi, dầu khí. Thông tin Quy Hoạch Điện VIII được phê duyệt cũng giúp nhóm cổ phiếu điện tăng điểm trong phiên hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 0,2 điểm (+0,02%) lên 1.065,91 điểm. Giao dịch khối ngoại lại là điểm trừ khi tiếp tục bán ròng khoảng 22 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Phần lớn các CTCK đều cho rằng thị trường cần thêm thời gian để vượt lên các ngưỡng điểm cao hơn.

Chứng khoán SHS

đánh giá thị trường vẫn giữ được đà tăng và duy trì trạng thái tích cực. Thị trường đang trong khu vực sóng hồi và kỳ vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục với mục tiêu là vùng kháng cự 1.100 điểm – 1.150 điểm sau khi VN-Index đã thoát ra khỏi nền tảng tích lũy chặt chẽ. Trong giai đoạn đầu của quá trình hồi phục sẽ có những phiên điều chỉnh để củng cố xu hướng. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các phiên điều chỉnh (nếu có) để giải ngân trở lại với tỷ trọng trung bình.

Theo

Chứng khoán ABS

, VN-Index gặp phải áp lực bán lớn sau khi chạm vùng kháng cự 1.07x điểm-1.080 điểm với KLGD tăng mạnh. Đây là ngưỡng kháng cự mạnh vì vậy thị trường sẽ cần thời gian để tích lũy trước khi vượt vùng kháng cự này. Hỗ trợ ngắn hạn của thị trường nằm ở vùng 1.043 điểm.

ABS khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục tham gia trading với các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự quan trọng. Dòng tiền vẫn đang tiếp tục ưu tiên các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, vì vậy nên tập trung vào các cổ phiếu này.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

thì nhận định VN-Index vẫn đang có xu hướng vận động tích cực nhưng thị trường sẽ còn tiếp tục rung lắc, tích lũy trong các phiên tới quanh khu vực 1.065 – 1.070 điểm. Diễn biến này khả năng sẽ không có nhiều thay đổi lớn trong khoảng 2 – 4 phiên tới.

Tương tự,

Chứng khoán BSC

đánh giá thị trường đang trong giai đoạn kiểm định lại ngưỡng cân bằng 1.065 điểm và diễn biến này khả năng sẽ tiếp tục trong ngắn hạn.

Thận trọng hơn,

Chứng khoán KB Việt Nam

cho rằng mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng của chỉ số vẫn tiếp tục hiện hữu, song VN-Index sẽ sớm gặp áp lực giảm điểm trở lại với ngưỡng cản gần được đặt quanh 1.070 (+-5) điểm. Với xu hướng giảm trong trung hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, sự hình thành của 1 nhịp đi ngang kéo dài hơn 3 tháng đang dần tạo ra nhiều rủi ro hơn là cơ hội. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đứng ngoài thị trường hoặc chỉ tham gia với tỷ trọng thấp.

Theo Cafef