Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/2: Tiếp tục điều chỉnh tích lũy

 Xét khung đồ thị giờ, hai chỉ báo RSI và MACD đang ở vùng thấp nên nhìn chung thị trường sẽ tiếp tục có phiên điều chỉnh tích lũy trong biên độ 1.160-1.170 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/2.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuât, VN-Index kết phiên hình thành nến Marubozu full. Ở khung đồ thị ngày, chỉ số chung đang ở mốc 0,618 của thang đo Fibonacci thoái lui, dải Bollinger band có xu hướng thu hẹp lại cho thấy thị trường về cơ bản vẫn trong nhịp sideway điều chỉnh.

Thanh khoản trong phiên gia tăng mạnh và dòng tiền cũng dịch chuyển sang nhóm ngành khác chứ không có dấu hiệu rút ra đồng loạt, cho thấy đây chỉ là tâm lý chốt lời của thị trường dịp cận Tết.

Xét khung đồ thị giờ, hai chỉ báo RSI và MACD đang ở vùng thấp nên nhìn chung thị trường sẽ tiếp tục có phiên điều chỉnh tích lũy trong biên độ 1.160-1.170 điểm.

CTCK SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường trong nhịp tăng đầu tiên để vận động trong kênh tích lũy rộng. Tuy nhiên, sau phiên giảm điểm mạnh hôm nay, VN-Index đang có rủi ro điều chỉnh để kiểm định lại nền hỗ trợ trong vùng 1.150-1.160 điểm trong các phiên tới.

Chúng tôi hy vọng phiên giảm điểm hôm nay chỉ là diễn biến nhất thời do chịu tác động của hoạt động tái cơ cấu danh mục theo chỉ số và thị trường sẽ sớm phục hồi trở lại.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và đà giảm có thể sẽ thu hẹp về cuối phiên sau khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 1.160 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm ngân hàng có thể sẽ còn tiếp tục giảm và dòng tiền có thể sẽ hướng vào các nhóm khác như chứng khoán, thép, bất động sản…

Chúng tôi kỳ vọng nhóm cổ phiếu Midcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm cho thấy các nhà đầu tư đang thận trọng trở lại với diễn biến thị trường hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO