Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/3: Thị trường đang trong nhịp rung lắc ngắn hạn

 Ở khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI hướng xuống, chỉ báo MACD vẫn đang neo ở vùng cao và chưa cho dấu hiệu tạo đỉnh, cùng chỉ báo dòng tiền CMF đang hướng lên cho thấy thị trường đang trong nhịp rung lắc ngắn hạn tại vùng đỉnh cũ trước khi tăng điểm trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/3.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index ghi nhận phiên giao dịch khá biến động khi rung lắc mạnh trong phiên do áp lực điều chỉnh tại vùng đỉnh cũ.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đang hướng xuống ở vùng cao. Tuy nhiên, chưa cho dấu hiệu hình thành đỉnh thứ hai, cùng với đó đường ADX và DI+ vẫn đang hướng lên quanh mốc 38 và 43 nên nhìn chung xu hướng chính tăng điểm của thị trường vẫn đang được duy trì.

Ở khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI hướng xuống, chỉ báo MACD vẫn đang neo ở vùng cao và chưa cho dấu hiệu tạo đỉnh, cùng chỉ báo dòng tiền CMF đang hướng lên cho thấy thị trường đang trong nhịp rung lắc ngắn hạn tại vùng đỉnh cũ trước khi tăng điểm trở lại.

CTCK SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có những vận động bất thường trong thời gian tới khi đang giao dịch tại vùng kháng cự mạnh quanh 1.250 điểm. Chúng tôi cho rằng thị trường cần những nhịp rũ bỏ mạnh và tích lũy lại trước khi có thể hướng tới các vùng giá cao hơn.

Về góc nhìn trung hạn, thị trường đang vận động để hình thành kênh tích lũy rộng trung hạn trong vùng 1.150-1.250 điểm. Hiện tại, VN-Index đã tiệm cận vùng cản trên của kênh tích lũy này.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch với cây nến giảm điểm Bearish Engufling với giá đóng cửa giảm nhẹ so với phiên trước đó, cho thấy áp lực chốt lời gia tăng khi chỉ số ở vùng giá cao.

Chỉ số tạm thời duy trì phục hồi tại ngưỡng hỗ trợ ngắn quanh mốc 1.250 điểm, vùng đỉnh năm 2023 đã vượt qua trước đó. Tuy có phiên kiểm tra lại và thành công duy trì ở vùng hỗ trợ ngắn hạn, nhưng việc điều chỉnh với thanh khoản tăng cao cũng cho thấy yếu tố rủi ro ngắn hạn gia tăng.

Với việc vẫn duy trì xu hướng tăng giá trên cả 3 khung đồ thị ngắn, trung và dài hạn chúng tôi cho rằng chỉ số có thể hướng đến vùng giá cao hơn, trước mắt là vùng quanh ngưỡng 1.280 điểm, tương ứng mốc fibo 61,8 kể từ đỉnh 1.530 điểm năm 2022.

Trong phiên giao dịch kế tiếp, chỉ số kỳ vọng sẽ tăng điểm trở lại về cuối phiên. Chỉ số đang ở vùng giá cao nên áp lực rung lắc như phiên hiện tại dự báo sẽ tiếp tục duy trì.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index hướng về mức 1.268 điểm trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, áp lực điều chỉnh có dấu hiệu gia tăng khi các dấu hiệu phân kỳ giảm đang hình thành trên các chỉ báo kỹ thuật, nên nếu VN-Index không thể vượt được mức kháng cự 1.268 điểm trong phiên tới thì các nhà đầu tư nên tạm thời dừng mua mới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO