Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/3: Giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen

 VN-Index ghi nhận tăng trở lại sau khi chạm dải dưới của dải Bollinger band, chỉ báo RSI hướng lên ở vùng thấp cho thấy tích lũy là cần thiết trước khi có nhịp tăng mới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/3.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index ghi nhận phiên hồi phục tăng điểm sau hai phiên trượt điểm liên tiếp.

Ở khung đồ thị ngày, sau khi chạm mốc 0,786 của thang đo Fibonacci thoái lui, chỉ số chung cho dấu hiệu giữ vững tại mức 1.240 điểm và test lại vùng hỗ trợ này.

Chỉ báo RSI có diễn biến hướng lên, đồng thời chỉ báo dòng tiền CMF vẫn đang ở vùng cao 0,19 nên xác suất cao VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh tích lũy.

Ở khung đồ thị giờ, chỉ số chung ghi nhận tăng trở lại sau khi chạm dải dưới của dải Bollinger band, chỉ báo RSI hướng lên ở vùng thấp cho thấy tích lũy là cần thiết trước khi có nhịp tăng mới.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục sau hai phiên điều chỉnh khá mạnh nhưng VN-Index vẫn chưa vượt lên trên cản trung hạn 1.250 điểm.

Phiên hồi phục hôm nay không làm thay đổi nhận định động lực tăng ngắn hạn của thị trường đã suy yếu. Chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục đối diện ngưỡng cản trung hạn 1.250 điểm và trong trường hợp lấy lại được mốc này thì chúng tôi cũng không đánh giá cao khả năng chỉ số hình thành uptrend mạnh mẽ, mà nghiêng về kịch bản giao dịch trong vùng tích lũy trung hạn 1.150-1.250 điểm

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên 13/3.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhóm vốn hóa lớn vẫn còn có thể đối mặt với xu hướng giảm ngắn hạn, trong khi đó, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục gia tăng vào nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Thanh khoản giảm tại nhịp hồi cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường và nhịp điều chỉnh có thể vẫn còn diễn ra trong phiên tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO