Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/9: Thị trường vẫn có thể rung lắc mạnh

 Cả hai chỉ báo MACD và RSI ở khung đồ thị giờ vẫn đang hướng xuống tiêu cực và chưa cho tín hiệu tạo đáy. Bên cạnh đó, chỉ báo ADX và DI- đang có xu hướng dâng cao cho thấy thị trường vẫn có thể rung lắc mạnh trong các phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến đỏ giảm điểm chạm đường trung bình động MA20.

Xét về khung đồ thị giờ, tuy chỉ số chung xuất hiện nến hammer nhờ lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm, nhưng vẫn chưa thể khẳng định đây sẽ là đáy ngắn hạn của thị trường.

Cả hai chỉ báo quan trọng MACD và RSI ở khung đồ thị nêu trên đều vẫn đang hướng xuống tiêu cực và chưa cho tín hiệu tạo đáy. Bên cạnh đó, chỉ báo ADX và DI- đang có xu hướng dâng cao cho thấy thị trường vẫn có thể rung lắc mạnh trong các phiên tới trước khi cho điểm cân bằng.

CTCK SHS

Nhịp hồi phục vừa qua tiệm cận ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.250 điểm tiếp tục gặp khó khăn và thoái lui hình thành nhịp điều chỉnh thứ hai.

Mặc dù 1.250 điểm chỉ là ngưỡng cản ngắn hạn nhưng ngưỡng cản này sát với ngưỡng cản 1.300 điểm là ngưỡng cản mạnh nên việc VN-Index rung lắc rũ bỏ và hướng tới việc hình thành nền tích lũy ở vùng cản này là vận động lành mạnh nhằm tích lũy nội lực cho nhịp bùng nổ vượt cản tiếp theo.

Hiện tại nền tảng tích lũy đang hình thành và đang có xu hướng kéo dài nhưng xu hướng bùng nổ vượt 1.250 điểm để hướng tới 1.300 điểm vẫn có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào, đợt điều chỉnh hiện tại có ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.200 điểm và ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1.170 điểm là đáy của nhịp điều chỉnh cũ.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, thị trường sẽ xuất hiện những nỗ lực hồi phục khi VN-Index đang đóng cửa gần khu vực hỗ trợ MA20 và MA50 tại 1.205-1.212 điểm. Ngưỡng kháng cự hiện tại của VN-Index là các đường MA5 ngày đang nằm tại 1.220-1.222 điểm.

Nếu thị trường thể hiện xung lực yếu trong nhịp hồi phục, phản ánh bằng việc VN-Index không thể vượt qua kháng cự nói trên với thanh khoản tiếp tục suy yếu, chỉ số có thể sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm ở các phiên sau đó.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO