Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/4: VN-Index sẽ khó có thể tăng mạnh

VN-Index tạo thành một cây nến Doji, khối lượng giao dịch thấp cho thấy tâm thế thận trọng của dòng tiền mua lên. Rủi ro từ các tín hiệu “phân kỳ 3 đoạn” vẫn còn là yếu tố tiềm ẩn và VN-Index sẽ khó có thể tăng mạnh hơn trong thời gian ngắn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/4.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index kết phiên với nến Doji cho thấy thị trường đang trong trạng thái lưỡng lự ở vùng đỉnh.

Ở khung đồ thị ngày, hai chỉ báo RSI và MACD sau khi hình thành phân kì âm đang tiếp tục diễn biến đi ngang và chưa cho diễn biến rõ ràng. Đường ADX hướng xuống quanh mốc 17, cùng với việc DI- đang hướng lên cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn đang tiềm ẩn và cần được tính đến.

Tuy nhiên, ở cả ba chỉ báo CMF, RSI, MACD vẫn chưa xóa bỏ được dấu hiệu của phân kỳ âm từ đỉnh đầu tháng 3, nên thị trường vẫn có những rủi ro ngắn hạn. Trong trường hợp tích cực, VN-Index sẽ điều chỉnh tích lũy đi ngang nhưng xác suất xuất hiện những phiên rung lắc mạnh vẫn có thể xảy ra.

Ở khung đồ thị giờ, chỉ báo CMF đang hướng xuống dưới 0 cho tâm lý thận trọng của nhà đầu tư thông qua việc thanh khoản có phần sụt giảm so với trung bình 20 phiên. Bên cạnh đó, hai chỉ báo MACD và RSI vẫn đang bỏ ngỏ việc hình thành đáy đầu tiên sau khi tạo phân kỳ âm cho thấy VN-Index củng cố thêm cho nhận định trên.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean

Thị trường giằng co trong phiên với việc mở cửa tiếp diễn diễn biến điều chỉnh từ phiên trước, sau đó phục hồi ở mức giá cao nhất ngày, đến cuối phiên lực cầu hỗ trợ hồi phục nhưng vẫn không trở về ngưỡng đầu ngày.

Chỉ số VN-Index đóng phiên tiếp tục tạo thành một cây nến Doji, khối lượng giao dịch thấp cho thấy tâm thế thận trọng của dòng tiền mua lên.

Rủi ro từ các tín hiệu “phân kỳ 3 đoạn” vẫn còn là yếu tố tiềm ẩn và VN-Index sẽ khó có thể tăng mạnh hơn trong thời gian ngắn.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách mức kháng cự ngắn hạn 1.294 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nên có thể sẽ nhanh chóng kết thúc nhịp điều chỉnh.

Ngoài ra, thanh khoản tăng mạnh ở vùng giá thấp cho thấy cầu ngắn hạn vẫn duy trì tốt và nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm các cơ hội ngắn hạn, thể hiện rõ nhất vẫn là nhóm cổ phiếu bất động sản.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO