Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cổ phiếu Total SA (TOT) là gì? Có nên đầu tư cổ phiếu TOT không?

Total sa là một doanh nghiệp thuộc ngành sinh và lọc dầu. Có nên mua cổ phiếu total sa (tot) không? Hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây để biết thêm về cổ phiếu total sa nhé!

Cổ phiếu total sa (tot) là gì?

Tổng số cổ phần, total là một doanh nghiệp dầu khí tích hợp sản xuất và lọc dầu trên toàn thế giới. Năm 2017, quốc gia này đã sản xuất 1,3 triệu thùng chất lỏng và 6,7 tỷ feet khối khí đốt tự nhiên mỗi ngày. Vào quý 4 năm 2017, hàm lượng ở mức 11,5 tỷ thùng dầu hoặc 39% trong số là chất lỏng. Công ty hoạt động các phân xưởng lọc dầu với công suất 2 triệu thùng mỗi ngày phần lớn ở châu Âu, điều tiết những sản phẩm tinh chế tại 65 đất nước và sản xuất chất hóa học và sản phẩm nổi bật. Nắm giữ 19% lãi trong công ty dầu lửa novatek của Nga.

Cổ phiếu total sa (tot) là gì?

Phân tích cổ phiếu total sa (tot)

Phân tích bối cảnh mua đi bán lại cổ phiếu total sa (tot)

Dầu thô wti giảm 8% vào ngày 12/11. Chu kỳ trải dài như một công việc hàng ngày đã khuất 28% trị giá của nó trong vòng sáu tuần. Hợp đồng tương lai tháng trước khép lại ngày ở mức 55 usd/thùng.

Sự suy giảm đã tác động nặng nề đến tổng số cổ phiếu, đẩy cổ phiếu của các nhà quản lý lĩnh vực công nghiệp được cho là hẹp như diamondback energy, natural resources pioneer và continental resources vào lãnh thổ 4 sao.

Sự tụt giảm hot của giá dầu xảy ra kể từ khi opec (viện dẫn một nguồn thứ cấp) thông báo được tăng lên sản lượng toàn bộ là 127.000 thùng trong tháng 10. Saudi arabia và các tiểu vương quốc Ả Rập không ngừng nêu rõ năng lực và sự chuẩn bị đầy đủ bứt tốc lúc thiết yếu. Điều này là quá đủ để xoa dịu sự lo lắng của thị trường có liên quan đến Iran và Venezuela, nơi kể lại hao hụt khá khiêm nhường tuần tự là 156.000 và 40.000 thùng dầu. Ảnh hưởng trực tiếp của các lệnh trừng trị của Mỹ vẫn còn là ẩn số, vì chúng vô hiệu cho đến tháng 11.

Phân tích cổ phiếu total sa (tot)

Dẫu vậy, Iran đã bị mất 500.000 thùng/ngày kể từ lúc Mỹ rời khỏi hiệp ước hạt nhân được thông qua. Thông báo và trong thời điểm này, tổng sản lượng từ opec tăng 600.000 thùng dầu hàng ngày. Vì lý do đó, những e ngại về hiện tượng thiếu nguồn cung cấp đã thôi thúc giá dầu tăng vào mùa xuân năm nay không có vẻ cần được lưu tâm. Trên thực tế, các đơn vị sản xuất chính của opec vốn đang dự kiến sự cần kíp phải giảm bớt sản lượng kế tiếp vào năm tới để né sự thành lập giảm.

Xem thêm:

Nhận định giá trị lợi nhuận phù hợp của cổ phiếu total sa (tot)

Bọn tôi đang tăng tạm tính trị giá hợp lẽ phải của bản thân lên 77 đô la từ 74 đô la mỗi cổ phiếu kể từ lúc thay đổi cấu trúc với hệ quả quý ii năm 2018 và giá dầu hot. Xếp hạng không chắc vẫn ở mức không quá kỹ. Dự kiến công ty kỳ trước/ebitda trị giá hợp lẽ phải của bọn tôi gấp 5,8 lần dự đoán ebitda năm 2019 của bọn tôi là 36,6 tỷ đô la. Dự kiến trị giá hợp lẽ phải của bọn tôi đã thu được bằng giải pháp áp dụng biện pháp dòng vốn chiết khấu ba thời kỳ quy chuẩn.

Với cách thức này, một trị giá máy móc đầu cuối thu được bằng giải pháp sử dụng các giả thuyết cho phát triển thù lao dài hạn và lãi suất bỏ ra mới. Giải pháp ra giá này cũng cùng với cụ thể hơn với xếp hạng, điều đó cho biết thời kỳ bọn tôi đợi chờ một doanh nghiệp nhất quyết đem đến lãi suất bỏ ra thừa mứa từ tìm hiểu dòng vốn chiết khấu.

Trong cấu trúc dcf của bọn tôi, bọn tôi giả áp giá brent là 72 đô la vào năm 2018,72 đô la vào năm 2019 và 70 đô la vào năm 2020. Giả ra giá dầu dài hạn của bọn tôi là 60 đô la. Bọn tôi giả thuyết tiền bạc vốn chủ của là 9% và tiền bạc vốn bình quân có trọng số là 7,7%.

Tổng số sẽ phân phối một trong nhiều tốc độ phát triển sản xuất cao kỷ lục trong những cộng sự của chúng. Bọn tôi cấu trúc hóa mức phát triển bình quân 5% kể từ năm 2016 đến năm 2022, hợp với lộ trình của ban quản lý. Bọn tôi kỳ vọng sự phát triển hầu hết từ đầu tư vào các thể loại marketing và dịch vụ.

Bài viết trên đây là những thông tin cần biết về cổ phiếu total sa (tot). Hi vọng thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn đầu tư hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của học viện đầu tư để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED