Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/4: Chỉ nên mua khi có rung lắc

Điểm tích cực là thanh khoản tuần qua vẫn duy trì ở mức cao vượt trung bình 20 phiên mặc dù thiếu vắng thanh khoản tại VNDirect. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI, MACD, Bollinger band cũng đang “ủng hộ” xu hướng tăng điểm của thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/4.

Chỉ ưu tiên mua những nhóm cổ phiếu bứt phá mạnh hơn thị trường

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Trên biểu đồ kỹ thuật, chỉ số VN-Index kết tuần với cây nến Doji cho thấy sự giằng co và rung lắc trong quá trình đi lên của thị trường. Biên độ giao dịch cũng dần thu hẹp, thị trường giao dịch với biên độ gần 30 điểm từ mức 1.264-1.293 điểm.

Điểm tích cực là thanh khoản tuần qua vẫn duy trì ở mức cao vượt trung bình 20 phiên mặc dù thiếu vắng thanh khoản tại VNDirect.

Các chỉ báo kỹ thuật như RSI, MACD, Bollinger band cũng đang “ủng hộ” xu hướng tăng điểm của thị trường.

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ hướng tới kháng cự 1.317-1.325 điểm trong các tuần kế tiếp. Mặc dù vậy, vị thế mua luôn cần thận trọng và chỉ ưu tiên mua những nhóm cổ phiếu bứt phá mạnh hơn thị trường từ nền tích lũy khi thị trường chung rung lắc.

Tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, chỉ số VN-Index lao dốc, chịu áp lực bán quyết liệt ngay sau khi mở cửa phiên cho thấy vị thế áp đảo mạnh mẽ của phe bán và hầu hết lực cầu không có sự phản ứng nâng đỡ chỉ số trở lại, phần nào thể hiện tâm lý đang trở nên bi quan hơn.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc trong những phiên tới và bỏ ngỏ rủi ro xuất hiện những nhịp phân phối tiêu cực.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, ưu tiên cơ cấu tỷ trọng danh mục về ngưỡng an toàn khi chỉ số hoặc cổ phiếu đang nắm giữ vượt đỉnh.

Hạn chế mua mới

CTCK Asean

Thị trường điều chỉnh với thanh khoản thấp, hầu hết các cổ phiếu vẫn vận động trong biên an toàn và chưa có sự thay đổi về mặt xu hướng.

Độ rộng thị trường thiên hẳn về phe bán cho thấy áp lực chốt lời từ phía thị trường, đà tăng của chỉ số gặp trở ngại như đã được dự báo từ trước, khi thị trường càng lên cao động lực mua lên càng không thực sự quyết liệt.

Do đó, chúng tôi tiếp tục KHUYẾN NGHỊ nhà đầu tư hạn chế mua mới mà thiết lập các mức hiện thực hóa lợi nhuận nếu đạt tỷ suất sinh lời cao hơn 10%.

Chỉ nên mua khi các nhịp rung lắc diễn ra

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn được duy trì nhưng đà tăng sẽ chậm lại. Nhà đầu tư nên tránh mở mua mới tại vùng giá cao mà chỉ nên mua khi các nhịp rung lắc diễn ra. Các nhóm ngành nổi bật hiện tại là chứng khoán, bất động sản, khu công nghiệp, ngân hàng.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO