Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/3: Chưa vội vàng mở vị thế mua

Nhịp hồi phục về cuối phiên lại phần nào cho thấy lực cầu vẫn có sự chủ động nhất định trong việc tích lũy ở vùng giá thấp và cũng nhờ vậy, nguy cơ xác lập mô hình hai đỉnh đã được giảm bớt.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/3.

Không nên hoảng loạn bán đuổi cổ phiếu

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng và không nên hoảng loạn bán đuổi cổ phiếu ở những phiên rung lắc mạnh như phiên hôm nay.

Các nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội để giải ngân cổ phiếu thuộc nhóm ngành vẫn đang thu hút dòng tiền ổn định và giữ vững được vùng hỗ trợ như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán.

Chưa vội vàng mở vị thế mua

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản đạt mức kỷ lục từ đầu năm 2024, vượt 63,3% trung bình 20 phiên giao dịch cho thấy áp lực bán là rất lớn.

Mặc dù hồi phục hơn 20 điểm trong phiên chiều, tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là xu hướng hiện tại vẫn đang nghiêng về sự điều chỉnh, nên tạm thời chúng ta ưu tiên vị thế quan sát, tiếp tục kiên nhẫn chờ ngưỡng hỗ trợ 1.180-1.200 điểm để xác định lại xu hướng trong ngắn hạn.

Vì vậy ở thời điểm hiện tại, cần kiên nhẫn, chưa vội vàng mở vị thế mua quay trở lại và chỉ ưu tiên vị thế quan sát.

Tăng tỷ trọng trading gối đầu cho vị thế đang nắm giữ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Đây là một trong những phiên có giá trị và khối lượng giao dịch lớn nhất trong lịch sử với góc nhìn tổng thể nghiêng về chiều hướng phân phối.

Tuy nhiên, nhịp hồi phục về cuối phiên lại phần nào cho thấy lực cầu vẫn có sự chủ động nhất định trong việc tích lũy ở vùng giá thấp và cũng nhờ vậy, nguy cơ xác lập mô hình 2 đỉnh đã được giảm bớt.

Mặc dù diễn biến rung lắc điều chỉnh vẫn có thể tiếp diễn trong một vài phiên tới, xu hướng tăng điểm của VN-Index kỳ vọng sẽ được duy trì với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 1.215 (+/-10) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh từng phần, gia tăng tỷ trọng trading gối đầu cho vị thế đang nắm giữ khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ.

Cơ cấu lại danh mục ở những phiên hồi phục kỹ thuật

CTCK Asean

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư: Đề cao sự thận trọng trong giai đoạn này. Xem xét cơ cấu lại danh mục ở những phiên hồi phục kỹ thuật và chú ý quan sát lực bán tại vùng kháng cự gần 1.250-1.260 điểm.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO