Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/3: Tránh mua đuổi trong các nhịp tăng

 Trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn khi chỉ số VN-Index lập tức suy yếu và giảm điểm khi nhóm cổ phiếu trụ điều chỉnh, hình thành mẫu hình nến “Evening star” và bỏ ngỏ xác suất đảo chiều cho chỉ số.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/3.

Chuyển sang nắm giữ những cổ phiếu cho dấu hiệu xây nền tích lũy tốt

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư giữ tâm lý bình tĩnh và tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên để cơ cấu lại danh mục, theo hướng chốt lời từng phần các cổ phiếu đã ghi nhận nhịp tăng tốt trong những phiên trước, nhưng chưa vượt được kháng cự gần nhất hoặc các cổ phiếu có xu hướng đi lên cho tín hiệu suy yếu để chuyển sang nắm giữ những cổ phiếu cho dấu hiệu xây nền tích lũy tốt và thu hút dòng tiền ổn định.

Có thể thoái lui về vùng 1.260 điểm

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index tiếp tục gặp khó quanh vùng 1.280-1.290 điểm khi lực bán xuất hiện trên diện rộng ở vùng giá cao, đặc biệt tại nhóm vốn hóa lớn.

Trên khung đồ thị ngày, VN-Index hình thành cụm nến Evening star (nến Sao Hôm) cho thấy bên mua đang bắt đầu mất quyền kiểm soát. Chỉ báo RSI suy yếu trở lại, do đó trong phiên tiếp theo, thị trường có thể thoái lui về vùng 1.260 điểm.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Bán: HCM, PDR (chốt lời). Nắm giữ: DXG.

Với hoạt động đầu cơ trung – dài hạn: Nắm giữ: HAH.

Tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn khi chỉ số VN-Index lập tức suy yếu và giảm điểm khi nhóm cổ phiếu trụ điều chỉnh, hình thành mẫu hình nến “Evening star” và bỏ ngỏ xác suất đảo chiều cho chỉ số.

Chúng tôi tiếp tục lưu ý diễn biến kém khả quan trong những phiên tới của VN-Index trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang suy yếu.

Mặc dù vậy, với việc xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn chưa bị vi phạm, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại quanh 1.210 (+/-10) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, chỉ gia tăng tỷ trọng trading gối đầu cho các vị thế đang nắm giữ khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống vùng hỗ trợ.

Chỉ nên tập trung thực hiện các giao dịch đầu cơ ngắn hạn

CTCK Asean

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên tập trung thực hiện các giao dịch đầu cơ ngắn hạn và chủ động hạ bớt vị thế trong những thời điểm thị trường tăng điểm đối với các cổ phiếu hiện đang nắm giữ trong những phiên sắp tới.

Chỉ nên mua khi các nhịp rung lắc diễn ra như hôm nay

CTCK Tân Việt – TVSI

Xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn được duy trì nhưng đà tăng sẽ chậm lại. Nhà đầu tư nên tránh mở mua mới tại vùng giá cao mà chỉ nên mua khi các nhịp rung lắc diễn ra như hôm nay. Các nhóm ngành nổi bật hiện tại là chứng khoán, bất động sản khu công nghiệp, ngân hàng và bất động sản.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và mua mới ở các nhịp điều chỉnh.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO