Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/9: Hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh

 Việc thanh khoản duy trì ở mức vừa phải trong những phiên hồi phục cho thấy mức độ đảo chiều còn nghi vấn và cần kiểm chứng ở ngưỡng kháng cự trên với khối lượng vượt mức trung bình 20 phiên để xác nhận.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/9.

Chỉ giải ngân vào những cổ phiếu đang có diễn biến tốt hơn VN-Index

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục thu gọn danh mục, chỉ tập trung giải ngân vào những cổ phiếu đang có diễn biến tương tự hoặc tốt hơn VN-Index, thu hút được lực cầu tốt và cho tín hiệu vượt đỉnh thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, bán lẻ.

Thận trọng trong vị thế mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Ở thời điểm hiện tại, nhịp hồi phục của VN-Index khá tốt với 4 phiên tăng điểm, nhưng thanh khoản lại chưa thực sự tương xứng khi thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Quan sát xu hướng, nhịp hồi phục vẫn khá mạnh và khả năng cao sẽ tiến tới lấp Gap giảm điểm 1.228-1.232 sau kỳ nghỉ lễ.

Việc thanh khoản duy trì ở mức vừa phải trong những phiên hồi phục cho thấy mức độ đảo chiều còn nghi vấn và cần kiểm chứng ở ngưỡng kháng cự trên với khối lượng vượt mức trung bình 20 phiên để xác nhận. Nếu xác nhận thành công, VN-Index sẽ hướng tới ngưỡng 1.285-1.306 điểm trong tháng 9.

Với những quan điểm ở trên, chúng tôi vẫn thận trọng trong vị thế mua ròng mới và cần chờ đợi thêm sự xác nhận cả về điểm số lẫn thanh khoản. Tuy nhiên, một số mã có sự bứt phá mạnh hơn thị trường chung, thì nhịp điều chỉnh có thể mở vị thế thăm dò.

Hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh

CTCK Agribank (Agriseco)

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh, tập trung vào nhóm ngành có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan cuối năm như nhóm chứng khoán, thép, nhiệt điện.

Lưu ý loại bỏ các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao khỏi danh mục, hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh để giảm thiểu rủi ro khi thị trường tiềm ẩn khả năng điều chỉnh.

Bán hạ tỷ trọng trong các nhịp tăng vượt cản

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, áp lực chốt lời suy yếu cùng lực cầu duy trì tích cực đến cuối phiên đã giúp cho chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản gần 1.210 (/+-5) điểm, hiện đã đảo vai trò là điểm đỡ gần của chỉ số.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.23x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp tăng vượt cản và chỉ mua trở lại trong các nhịp điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED