Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/2: Hạn chế việc mua mới

 Hiện tại mức kháng cự 1.200 -1.210 điểm đang ở rất gần, nên vị thế mua mới sẽ tiềm ẩn rủi ro khi thị trường chung điều chỉnh.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/2.

Tăng tỷ trọng ở vùng hỗ trợ đối với những cổ phiếu có xu hướng tích lũy tốt

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng những phiên rung lắc, chỉ giải ngân, gia tăng tỷ trọng ở vùng hỗ trợ đối với những cổ phiếu có xu hướng tích lũy tốt và vẫn đang có diễn biến sideway như chứng khoán, Logistics, bất động sản. Bên cạnh đó tiếp tục hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với cổ phiếu chạm kháng cự và đà tăng yếu lại.

Hạn chế việc mua mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Về xu hướng, phiên tăng điểm nhẹ hôm nay tiếp tục củng cố tín hiệu tích cực trong ngắn hạn và khả năng cao đang hướng tới mốc kháng cự mục tiêu 1.200-1.210 điểm. Chúng tôi kỳ vọng mức kháng cự này sẽ được VN-Index test trong các phiên tới và khả năng cao sẽ có rung lắc mạnh tại vùng điểm này.

Hiện tại mức kháng cự này đang ở rất gần, nên vị thế mua mới sẽ tiềm ẩn rủi ro khi thị trường chung điều chỉnh. Vì vậy, quan điểm của chúng tôi là hạn chế việc mua mới và tiếp tục kiên nhẫn chờ VN-Index test ngưỡng kháng cự để thực hiện hóa lợi nhuận sau hơn 6 tuần nắm giữ trước đó.

Giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến spinning biên độ hẹp cho thấy sự giằng co giữa 2 phe trong phiên giao dịch.

Mặc dù vậy, VN-Index vẫn đang vận động trong vùng cản quanh 1.185 (+/-10) điểm và quán tính tăng điểm đã có phần suy yếu. Do đó, rủi ro tạo đỉnh ngắn hạn trong những phiên tới vẫn cần được chú ý.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn và chỉ mua lại trong nhịp điều chỉnh sau đó hoặc khi rủi ro tạo đỉnh đã được giảm thiểu.

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO