Phiên 18/4: Tự doanh CTCK mua ròng hơn trăm tỷ trên HoSE, một cổ phiếu trên UPCoM bị bán mạnh

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK mua ròng khoảng 107 tỷ đồng, chủ yếu mua ròng trên kênh khớp lệnh với giá trị 93 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên 18/4 bật tăng nhẹ, tuy nhiên lực cầu dần rút lui khiến chỉ số bị hụt hơi. Sau thời gian lình xình dưới tham chiếu, dòng tiền gia tăng vào phiên chiều giúp VN-Index ngược dòng tăng điểm.

Kết phiên, VN-Index tăng 1,21 điểm (+0,11%) lên mốc 1.055 điểm. Dòng tiền cải thiện mạnh vào phiên chiều, giá trị giao dịch khớp lệnh trên HoSE vượt 8.400 tỷ đồng, tăng 25% so với phiên trước đó.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng khi họ mua ròng với tổng giá trị 145 tỷ đồng trên toàn thị trường. Tương tự,

nhóm tự doanh CTCK cũng tiếp tục mua ròng gần 80 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK mua ròng khoảng 107 tỷ đồng,

chủ yếu mua ròng trên kênh khớp lệnh với giá trị 93 tỷ đồng.

Giao dịch của các CTCK tập trung mua ròng tại STB với giá trị 21 tỷ đồng. Xếp theo sau, FIR, PNJ, HPG,… đều được mua ròng từ 7-12 tỷ đồng mỗi mã. Đồng thời, loạt cổ phiếu khác như VNM, VHC hay CCQ FUEVFVND cũng được mua ròng khoảng 6 tỷ đồng.

Ngược lại, nhóm CTCK bán ròng mạnh nhất cổ phiếu chứng khoán VCI trên sàn HoSE giá trị khoảng 3 tỷ đồng.

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng gần 11 tỷ đồng

, tập trung bán ròng tại cổ phiếu DDG khoảng 12 tỷ đồng.

Tương tự trên UPCoM, tự doanh CTCK ghi nhận giao dịch bán ròng gần 17 tỷ đồng.

Trong đó, tự doanh bán ròng mạnh HEM với giá trị trên 17 tỷ đồng và mua ròng nhẹ BSR.

Theo Cafef