Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chi phí đào Bitcoin các quốc gia trên thế giới là bao nhiêu?

 

Bitcoin khá đắt đỏ – cho dù bạn mua BTC từ một nhà môi giới hay đào BTC cho mình. Tuy nhiên, ở một số nước thì chi phí đào Bitcoin thì lại rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác.

 

Độ khó thuật toán Bitcoin luôn thay đổi, chắc chắn tương lai chi phí để tạo ra 1 Bitcoin còn đắt đỏ hơn nhiều (Đào Bitcoin và tiền mã hóa đang phổ biến khắp thế giới) Hiện có hơn 1.000 loại tiền ảo khác nhau nhưng phổ biến nhất và đắt nhất vẫn là bitcoin. Dân đào Bitcoin ngày càng phải chi nhiều hơn, không chỉ cho phí giao dịch, xác nhận mà còn chi cho tiền điện và các phí liên quan khác.

 

Elite Fixtures đã biên soạn danh sách về chi phí đào 1 Bitcoin trên toàn thế giới, sử dụng các dữ liệu trung bình từ 3 mỏ đào và tỷ lệ điện năng trung bình ở 115 quốc gia tính đến tháng 1 năm 2018. Và dựa trên những kết quả này, có lẽ bạn sẽ hoàn toàn không muốn tham gia hoạt động đào Bitcoin tại Hàn Quốc.

 

Xem phim: Bạn có muốn đào Bitcoin? Đây là cách dễ nhất, đơn giản nhất!

 

Bởi với chi phí $ 26.170 bạn mới có thể đào 1 Bitcoin ở đất nước này – nhiều gấp 2 lần so với chi phí mua 1 Bitcoin. Niue(một quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương) là nước đắt đỏ thứ hai, với chi phí $17.566.

 

Việt Nam ở mức thấp hơn một chút so với danh sách, với chi phí trung bình ở mức $ 4.717. Rõ ràng, Việt Nam là một nơi khá lý tưởng cho hoạt động đào Bitcoin, đặc biệt tại một số nơi có khí hậu ôn hòa.

 

Và Venezuela là nơi rẻ nhất trên trái đất để đào Bitcoin, với chi phí trung bình là $ 531, do chính phủ Venezuela trợ giá năng lượng.

 

Vì vậy, những khu vực nào mà các thợ đào Bitcoin nên tránh và họ nên cân nhắc việc thành lập các mỏ đào ở đâu? Đây là danh sách chi phí ở hầu hết các nước với mức giá đắt và rẻ nhất.

 

Chi phí đào Bitcoin tại các quốc gia 

5 quốc gia có chi phí đắt đỏ nhất để đào 1 Bitcoin:

  • Hàn Quốc – $ 26.170
  • Niue – $ 17.566
  • Bahrain – $ 16.773
  • Đảo Solomon – $ 16.209
  • Quần đảo Cook – $ 15.861

5 quốc gia có chi phí thấp nhất để đào 1 Bitcoin:

  • Venezuela – $ 531
  • Trinidad và Tobago – $ 1.190
  • Uzbekistan – $ 1.788
  • Ucraina – $ 1.852
  • Myanmar – $ 1.983

 

Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong đầu tư. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED