Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Quỹ thành viên thuộc VinaCapital bán ra 6,6 triệu cổ phiếu Nhà Khang Điền (KDH) ngay gần đỉnh một năm

Động thái của Vietnam Ventures diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu KDH đang có nhịp hồi phục về gần đỉnh một năm.

Vietnam Ventures Limited – quỹ thành viên thuộc VinaCapital vừa thông báo đã bán ra 6,6 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (mã KDH). Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trong khoảng thời gian từ 2-30/8. Sau giao dịch, nhóm quỹ ngoại đã sở hữu tại Khang Điền từ 24,8 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 3,47%) xuống 18,23 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 2,54%).

Động thái của Vietnam Ventures diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu KDH đang có nhịp hồi phục về gần đỉnh một năm. Kết phiên giao dịch cuối cùng của tháng 8, thị giá KDH dừng ở mức 37.000 đồng/cp, tăng gần 40% so với đầu năm. Ước tính, quỹ thành viên thuộc VinaCapital có thể thu về khoảng 200 tỷ đồng từ giao dịch trên.

Quỹ thành viên thuộc VinaCapital bán ra 6,6 triệu cổ phiếu Nhà Khang Điền (KDH) ngay gần đỉnh một năm - Ảnh 1.

Về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, Khang Điền ghi nhận doanh thu 1.012 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 458 tỷ đồng, lần lượt tăng 15,7% và giảm 26,8% so với nửa đầu năm ngoái. Với kết quả đạt được, doanh nghiệp bất động sàn này đã thực hiện 33% kế hoạch doanh thu và 46% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm đề ra.

Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán Vietcap cho biết, dự án The Privia của Khang Điền sẽ bắt đầu được mở bán vào nửa cuối năm nay. Đơn vị này kỳ vọng, việc mở bán dự án (khoảng 1.040 căn hộ) sẽ nắm bắt được sự phục hồi của thị trường. Tính đến tháng 8, dự án này đã hoàn thành xây dựng 7 tầng và đang chờ phê duyệt giấy phép bán hàng.

Ngoài ra, theo Khang Điền, hai dự án khác tại TP Thủ Đức (TP. HCM) là Emeria (khoảng 65 căn thấp tầng và 620 căn cao tầng) và Clarita (khoảng 160 căn thấp tầng) đã nhận được giấy phép xây dựng và có thể khởi công xây dựng vào cuối năm nay hoặc năm 2024. Vietcap kỳ vọng hai dự án này sẽ bắt đầu được mở bán lần lượt vào năm 2024 và 2025.

Điều gì khiến cổ phiếu nhóm vận tải biển bất ngờ tăng tốc?

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO