Giá dầu giảm trước khi Fed công bố chính sách tiền tệ; Kho dự trữ của Mỹ tăng

© Reuters.

LCO
-1.60%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào

+ Một vị thế khác
Đóng

CL
-1.67%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào

+ Một vị thế khác
Đóng

Theo Ambar Warrick

Hocviendautu.edu.vn– Giá dầu giảm xuống vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư khi dữ liệu ngành chỉ ra một tuần nữa lượng tồn kho tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới tăng lên, trong khi quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang thúc đẩy các giao dịch thận trọng.

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ đã bất ngờ tăng trong tuần tính đến ngày 17 tháng 3, báo trước kết quả tương tự từ dữ liệu của chính phủ vào cuối ngày .

Các nhà phân tích mong đợi mức giảm 1,55 triệu thùng từ dữ liệu của chính phủ. Nhưng bất kỳ điều bất ngờ nào đối với xu hướng tăng sẽ chứng kiến hàng tồn kho tăng 13 trong 12 tuần qua, cho thấy nguồn cung cao và nhu cầu yếu trong nước.

Dầu Brent kỳ hạn giảm 0,4% xuống 74,87 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn giảm 0,7% xuống 69,22 USD/thùng lúc 21:41 ET (01:41 GMT). Cả hai hợp đồng đều tăng từ 1,7% đến 3% vào thứ Ba.

Giá dầu thô phục hồi từ mức thấp nhất trong 15 tháng trong tuần này trong bối cảnh một số lo ngại về khủng hoảng ngân hàng giảm bớt khi chính phủ can thiệp để khôi phục niềm tin vào hệ thống ngân hàng.

Tuy nhiên, những lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế vẫn tồn tại do sự sụp đổ gần đây của một số ngân hàng Mỹ cho thấy áp lực ngày càng tăng đối với nền kinh tế do lãi suất tăng và lạm phát cao.

Giờ đây, thị trường tập trung hoàn toàn vào kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối ngày, với việc ngân hàng trung ương dự kiến tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Giảm bớt lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng cũng cho khiến các nhà đầu tư kì vọng rằng Fed sẽ không nao núng trong cuộc chiến chống lạm phát, điều khiến lãi suất cao hơn và nhiều áp lực hơn đối với thị trường hàng hóa.

Giá dầu đã giảm mạnh trong năm do lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ ảnh hưởng nặng nề đến nhu cầu dầu thô toàn cầu. Các thị trường lo ngại rằng xu hướng này có thể bù đắp cho sự phục hồi ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nước này vẫn được dự báo sẽ đẩy nhu cầu dầu mỏ lên mức cao kỷ lục trong năm nay.

Các thị trường cũng đang chờ đợi thêm tín hiệu từ cuộc họp của OPEC + vào tháng tới, với hy vọng rằng nhóm này sẽ cắt giảm sản lượng để đối phó với sự sụt giảm giá gần đây.