Giá vàng hôm nay 17-9: Vàng SJC chạm mốc 69 triệu đồng/lượng

Gold
+0.05%

Vietstock – Giá vàng hôm nay 17-9: Vàng SJC chạm mốc 69 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục duy trì mốc cao, đặc biệt vàng SJC chính thức chạm 69 triệu đồng/lượng.

Cuối tuần 17-9, giá vàng SJC được công ty SJC niêm yết ở mức 68 triệu đồng/lượng mua vào, 68,8 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, một số doanh nghiệp khác tiếp tục duy trì vàng SJC ở mức cao, lên tới 68,1 triệu đồng/lượng mua vào, 69 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng hôm nay tăng tiếp khoảng 150.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước, và đang ở vùng cao nhất từ đầu năm đến nay. Ngay cả trong dịp vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) hồi đầu năm, giá vàng SJC cao nhất cũng chỉ quanh 68,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay duy trì ở mức cao đối với vàng SJC

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 56,6 triệu đồng/lượng mua vào, 57,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay cũng tăng khi chốt tuần giao dịch ở mức 1.924 USD/ounce, tăng khoảng 6 USD/ounce so với cuối tuần trước. Giá vàng đi lên bất chấp đồng USD trên thị trường quốc tế cũng tăng tiếp.

Thị trường đang chờ đợi phiên họp chính sách tiếp theo của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ diễn ra vào tuần tới. Cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều bày tỏ sự thận trọng đối với xu hướng giá vàng những ngày tới, theo kết quả khảo sát của Kitco.

Giá vàng được giao dịch chạm mốc 69 triệu đồng.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 12 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 33% ý kiến cho rằng giá vàng tăng tiếp, 33% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, trong 415 ý kiến nhà đầu tư trả lời, 43% nhận định giá vàng tăng, 38% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Dù vậy, giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ khó tăng mạnh hướng đến vùng 2.000 USD/ounce những ngày tới trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ chưa dừng đà tăng và đồng USD tiếp tục đi lên.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 56,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC trên 12,3 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng trang sức, vàng nhẫn khoảng 800.000 đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.036 đồng/USD, tăng mạnh 43 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 24.085 đồng/USD mua vào, 24.425 đồng/USD bán ra, tăng mạnh 165 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh