Vàng thế giới tăng nhẹ nhờ đồng USD suy yếu

Gold
+0.32%

US10Y…
-1.01%

Vietstock – Vàng thế giới tăng nhẹ nhờ đồng USD suy yếu

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (11/09) nhờ đồng USD suy yếu, với sự tập trung vẫn là số liệu lạm phát của Mỹ và khả năng ảnh hưởng của dữ liệu này đối với quỹ đạo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,921.89 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai nhích 0.1% lên 1,945.40 USD/oz.

Chỉ số đồng USD lùi 0.5%, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Tuy nhiên, hạn chế đà tăng của vàng, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng cao.

Nhà đầu tư chủ yếu kỳ vọng dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ công bố vào ngày 13/09, do khả năng ảnh hưởng của nó đối với việc liệu Fed có thể giữ nguyên lãi suất hay không.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Vàng đã khởi đầu tuần mới với tín hiệu tích cực do đồng USD yếu đi, nhưng giá vàng có thể sẽ đối mặt với một số áp lực trong ngắn hạn khi thị trường kỳ vọng sẽ có thêm 1 đợt nâng lãi suất nữa trong năm nay”.

Theo công cụ CME FedWatch, nhà đầu tư dự báo khả năng 93% Fed sẽ giữ lãi suất không đổi tại cuộc họp chính sách vào ngày 19 – 20/09. Tuy nhiên, tỷ lệ này cũng cho thấy khả năng nâng lãi suất là 41% vào tháng 11.

Trước khi cuộc họp tiếp theo diễn ra, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã nói rõ rằng họ không muốn nâng lãi suất, nhưng rất ít trong số họ sẵn sàng tuyên bố chiến thắng.

An Trần (theo CNBC)