Cặp USD/JPY dao động trên 148 khi kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed vẫn tồn tại

DXY
+0.14%

invjpy

Cặp tiền tệ USD/JPY vẫn ở trên mốc 148,00, đối mặt với những thách thức trong quá trình phục hồi từ mức thấp của tháng Chín. Bất chấp sự nâng đỡ ngắn ngủi từ biên bản của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) diều hâu vào thứ Ba, đồng đô la Mỹ đã không thể tạo khoảng cách đáng kể từ mức thấp nhất gần ba tháng. Biên bản cho thấy ưu tiên duy trì lãi suất cao, điều này đã củng cố USD trong giây lát. Tuy nhiên, hiệu ứng này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi thị trường tiếp tục dự đoán khả năng giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tháng Tư, bị ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu Mỹ thấp liên tục.

Đồng yên Nhật tìm thấy sự hỗ trợ trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể kết thúc chính sách lãi suất âm vào đầu năm 2024. Suy đoán này được củng cố thêm bởi những điều chỉnh gần đây đối với chính sách Kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) của BoJ và bình luận lạm phát lạc quan từ Thống đốc BoJ Kazuo Ueda, cho thấy Nhật Bản có thể sớm chuyển khỏi lập trường tiền tệ nới lỏng kéo dài một thập kỷ.

Những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi các bản phát hành dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ, bao gồm các đơn xin trợ cấp thất nghiệp và số liệu tâm lý người tiêu dùng, có thể cung cấp sự rõ ràng hơn và có khả năng thúc đẩy các chuyển động của thị trường. Trong khi đó, sự gia tăng nhẹ được quan sát thấy trong cặp USD / JPY được một số nhà quan sát xem chỉ là một cuộc biểu tình ngắn hạn tạm thời sau mức cao nhất trong năm của tháng Mười Một.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.