Đồng bảng Anh rút lui khỏi mức cao nhất trong tuần so với đồng yên khi sự thay đổi chính sách của BoJ xuất hiện

© Reuters.

invgbp

invjpy

Trong giờ giao dịch châu Á hôm nay, đồng bảng Anh đạt mức cao nhất so với đồng yên Nhật trong hơn một tuần, chỉ để sau đó từ bỏ một số mức tăng đó. Cặp GBP / JPY, đã tăng lên gần 187,65, đã rút lui xuống khoảng 187,25. Biến động này diễn ra khi các nhà đầu tư phản ứng với kỳ vọng về sự thay đổi trong chính sách lãi suất âm của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vào đầu năm tới. Mặc dù giảm, số liệu lạm phát tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản vẫn cao hơn mục tiêu của ngân hàng trung ương, cho thấy áp lực lạm phát dai dẳng.

Đồng yen tìm thấy sự hỗ trợ khi thị trường chứng khoán châu Á cho thấy tâm lý tránh rủi ro của các nhà đầu tư. Trong khi đó, bình luận từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey vào đầu tuần này đã tiếp tục ảnh hưởng đến động lực thị trường. Phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban Lựa chọn Tài chính, Bailey nhấn mạnh sự cần thiết phải có chính sách tiền tệ hạn chế liên tục để giải quyết những lo ngại về lạm phát, điều này đã củng cố đồng bảng Anh.

Hỗ trợ thêm cho đồng tiền của Anh là các chỉ số kinh tế gần đây từ Vương quốc Anh. Các chỉ số Dịch vụ và Tổng hợp mạnh mẽ từ các chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) gần đây của Vương quốc Anh đã chỉ ra hướng tới việc tiếp tục mở rộng kinh tế, cung cấp một bộ đệm chống lại sự sụt giảm đáng kể hơn trong tỷ giá hối đoái GBP / JPY.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.