Đồng đô la Úc gặp khó khăn bất chấp trọng tâm tăng lãi suất của RBA

© Reuters.

AURTSc1
-0.30%

Cặp tiền tệ AUD / USD vẫn bị hạn chế, giao dịch quanh mức 0,6550 sau mức đỉnh ban đầu là 0,6589. Điều này diễn ra sau biên bản cuộc họp mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA), trong đó vạch ra cách tiếp cận kiên quyết để tăng lãi suất trong nỗ lực giải quyết lạm phát cao. Bất chấp lập trường diều hâu này, Đô la Úc đã không duy trì được mức tăng trên mốc 0,6560.

Trong những diễn biến gần đây ảnh hưởng đến bối cảnh tiền tệ, dữ liệu cho thấy doanh số bán nhà hiện tại của Mỹ tháng 10 đã giảm xuống còn 3,79 triệu, nhấn mạnh những thách thức trong thị trường nhà ở. Trong khi đó, biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ổn định trong khoảng từ 5,25% đến 5,50%. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bày tỏ quan điểm trung lập nhưng không đóng cửa về khả năng tăng lãi suất nếu lạm phát kéo dài.

Từ góc độ kỹ thuật, cặp AUD / USD đang gặp phải ngưỡng kháng cự gần một mức đáng kể, cụ thể là đường trung bình động 200 ngày (DMA) ở mức 0,6588. Một động thái dưới mức đóng cửa hôm thứ Hai là 0.6556 có thể mở đường cho sự sụt giảm về phía mức hỗ trợ khoảng 0.6500.

Phản ứng của thị trường đã được nhìn thấy đáng chú ý trong Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), duy trì sức mạnh ở mức 103,61, cho thấy sự ưu tiên phổ biến đối với đồng đô la Mỹ khi các nhà đầu tư xử lý tín hiệu từ các ngân hàng trung ương.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.