Đồng USD suy yếu so với đồng yên, vàng vượt 2.000 USD khi thị trường theo dõi các báo cáo kinh tế

© Reuters.

DXY
-0.42%

inveur
+0.07%

invgbp

invjpy

Gold
+1.45%

Đồng USD đã cho thấy sự suy yếu đặc biệt so với đồng yên Nhật trong phiên giao dịch tuần này, trong khi dự đoán được xây dựng cho các báo cáo kinh tế quan trọng trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Chỉ số US Dollar Index đã chứng kiến mức tăng nhẹ sau khi sụt giảm vào thứ Hai, với biên bản cuộc họp tháng 10 của Cục Dự trữ Liên bang tiết lộ rằng việc thắt chặt bổ sung có thể xảy ra nếu lạm phát vẫn ở mức cao.

Các nhà đầu tư hiện đang mong chờ việc công bố các đơn đặt hàng lâu bền và dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu từ Mỹ, cũng như Chỉ số niềm tin người tiêu dùng châu Âu cho tháng 11. Những báo cáo này dự kiến sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về triển vọng kinh tế toàn cầu khi các ngân hàng trung ương vật lộn với áp lực lạm phát.

Trên thị trường tiền tệ, cặp EUR/USD đã cố gắng duy trì trên mức 1.0900 mặc dù suy thoái vào thứ Ba. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde đã nhắc lại những lo ngại về lạm phát dai dẳng, vốn tiếp tục thách thức các nhà hoạch định chính sách.

Đồng bảng Anh đã chứng kiến một sự gia tăng đáng chú ý, đạt mức cao chưa từng thấy kể từ đầu tháng 9, vượt qua mốc 1.2550 trước khi tìm thấy sự ổn định. Sự gia tăng này diễn ra khi Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt chuẩn bị đưa ra báo cáo Ngân sách mùa thu trong bối cảnh nỗ lực ổn định tiền tệ.

Ở châu Á, tâm lý kinh tế của Nhật Bản đã xấu đi do nhu cầu giảm ảnh hưởng đến vốn và chi tiêu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, cặp USD/JPY đã trở lại, tiếp cận phạm vi 149,00 sau khi trải qua một đợt giảm đáng kể vào đầu tuần.

Trong khi đó, giá vàng lại một lần nữa vượt ngưỡng 2.000 USD. Cặp XAU / USD đã đạt được cột mốc này lần thứ hai kể từ đầu tháng 11, phản ánh sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất ổn kinh tế đang diễn ra.

Dự báo tăng trưởng của Trung Quốc cho năm tới đã được đặt ở mức 4,5% đến 5%, với chính sách tiền tệ thận trọng dự kiến trong bối cảnh lo ngại về chênh lệch lãi suất với các nước phương Tây. Những hiểu biết này cho thấy thị trường tài chính toàn cầu vẫn hài hòa với sự cân bằng mong manh giữa thúc đẩy tăng trưởng và kiềm chế lạm phát.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.