Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng, đồng USD ngưng giảm sau biên bản của Fed

© Reuters.

USD/JPY
-0.20%

AUD/USD
-0.27%

USD/SGD
+0.06%

USD/INR
-0.03%

USD/KRW
+0.18%

USD/CNY
-0.21%

USD/IDR
+0.16%

DX
-0.04%

DXY
-0.08%

Hocviendautu.edu.vn– Hầu hết các đồng tiền châu Á ít biến động vào thứ Tư, trong khi đồng USD ngưng giảm sau khi biên bản cuộc họp cuối tháng 10 của Cục Dự trữ Liên bang nhắc lại triển vọng của ngân hàng về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Các đồng tiền trong khu vực đã chứng kiến ​​hoạt động chốt lời sau khi tăng mạnh trong hai phiên vừa qua, khi thị trường đặt cược vào việc Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Tuy nhiên, biên bản hôm thứ Ba đã đặt ra một số nghi ngờ về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất, vì hầu hết các quan chức Fed cũng đã nhiều lần đưa ra tín hiệu cao hơn đối với lãi suất dài hạn hơn.

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc– một trong những đơn vị châu Á hoạt động tốt nhất trong tuần này, được giao dịch đi ngang ở mức 7,1386 đổi một USD. Đồng tiền này được thúc đẩy nhờ một loạt các điều chỉnh điểm giữa mạnh hơn mong đợi từ Ngân hàng Nhân dân của Trung Quốc, cũng như các báo cáo rằng Bắc Kinh đang có kế hoạch tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn, đặc biệt đối với lĩnh vực bất động sản đang bị bao vây.

Đồng Yên Nhật ổn định quanh mức 148,20 đổi 1 đô la, sau khi tăng mạnh so với đồng bạc xanh trong tuần qua. Triển vọng Fed không tăng lãi suất nữa là động lực lớn cho đồng yên, vốn đã bị ảnh hưởng bởi đà tăng giá ngày càng tăng sự rạn nứt giữa lãi suất Mỹ và Nhật Bản.

Tuy nhiên, triển vọng đối với đồng Yên vẫn bị che mờ bởi sự không chắc chắn về Ngân hàng Nhật Bản ôn hòa, cho đến nay đã báo hiệu một số thay đổi đối với lập trường cực kỳ lỏng lẻo của mình.

Đồng Đô la Úc giảm nhẹ sau khi tăng lên mức cao nhất trong hơn ba tháng trong phiên trước. Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Michele Bullock cảnh báo rằng lạm phát trong nước vẫn ổn định – một xu hướng có thể thu hút nhiều đợt tăng lãi suất hơn trong những tháng tới.

Trong số các loại tiền tệ châu Á khác, đồng won Hàn Quốc tăng 0,1%, trong khi đồng Đô la Singapore không đổi ngay cả khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế của quốc đảo này tăng trưởng nhẹ hơn dự kiến ​​ban đầu trong quý 3. Nhưng tốc độ tăng trưởng phần lớn vẫn ở mức chậm, trong bối cảnh áp lực từ sự yếu kém ở Trung Quốc, lạm phát cao và các điều kiện tiền tệ thắt chặt hơn.

Đồng Rupiah Ấn Độ giao dịch đi ngang, trong khi đồng Rupiah Indonesia dẫn đầu mức giảm trên khắp Đông Nam Á với mức giảm 0,4%.

Đồng USD ngưng đà giảm gần đây khi biên bản cuộc họp của Fed lặp lại triển vọng lãi suất

Chỉ số đô la ​​và hợp đồng tương lai chỉ số đô la ​​không thay đổi trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, ổn định sau khi giảm xuống mức thấp gần ba tháng vào đầu tuần. Kỳ vọng ngày càng tăng về việc Fed sẽ không tăng lãi suất nữa đã khiến đồng bạc xanh chịu làn sóng bán ra.

Fed công bố biên bản hôm thứ Ba không đưa ra tín hiệu mới nào, nhắc lại triển vọng của ngân hàng về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, biên bản vẫn chứng kiến ​​một số nhà giao dịch suy nghĩ lại về kỳ vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3 2024.

Tuy nhiên, kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 vẫn rất cao, với công cụ Fedwatch của CME báo hiệu khả năng cắt giảm khoảng 40%.

Tuy nhiên, triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Mỹ sẽ hạn chế bất kỳ sự tăng giá lớn nào của các đồng tiền châu Á, do khoảng cách giữa lợi suất rủi ro và rủi ro thấp vẫn còn thu hẹp.