Tỷ giá USD/CHF tăng cao hơn trong bối cảnh dòng chảy rủi ro và đà tăng của đồng USD yếu

© Reuters.

USD/CHF
-0.16%

NEW YORK – Động lực dài hạn của đồng Franc Thụy Sĩ đã gây áp lực lên đồng đô la Mỹ, với dòng chảy rủi ro trên thị trường rộng ảnh hưởng đến động lực giao dịch. Bất chấp xu hướng này, cặp tiền tệ USD/CHF đã cố gắng tăng cao hơn trong phiên thứ hai liên tiếp vào hôm nay, khi các nhà giao dịch định vị mình trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) có thể ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Trong những tuần gần đây, đồng Franc Thụy Sĩ đã tăng hơn 3% so với đồng USD kể từ đầu tháng 11. Tuy nhiên, sau chuỗi mười lăm ngày không tăng, cặp USD / CHF đã chứng kiến sự phục hồi khiêm tốn từ mức thấp gần đây ở mức 0,8666. Sự gia tăng này xảy ra trong bối cảnh thị trường dự đoán về các bản in NFP sắp tới, dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình cách tiếp cận của Fed đối với việc cắt giảm lãi suất tiềm năng trong nửa đầu năm tới.

Dữ liệu thị trường lao động làm phức tạp định hướng chính sách của Fed. Cơ hội việc làm JOLTS tháng 10 thấp hơn kỳ vọng ở mức 8,733 triệu việc làm, so với dự báo là 9,3 triệu. Sự thiếu hụt này làm nổi bật sự thắt chặt của thị trường lao động và đặt ra một thách thức đối với Fed khi họ xem xét cắt giảm lãi suất mà không làm dấy lên lo ngại suy thoái.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.