Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Có nên đầu tư để mua căn hộ Officetel hay không?

 

Có nên mua căn hộ officetel hay không là băn khoăn của không ít cư dân và các nhà kinh doanh vì tính pháp lý, diện tích và nhiều vấn đề liên quan đến căn hộ. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến căn hộ officetel thì nhất định phải đọc bài viết này!

 

Officetel có ở được không?

Chủ sở hữu officetel được quyền sử dụng căn hộ như một căn hộ để ở nhưng lại không thể đăng trú thường trú hay tạm trú ở đó và Officetel không được cấp cấp sổ hồng. Như vậy, Officetel có được ở nhưng bị hạn chế quyền đăng ký nơi cư trú cũng như các quyền thế chấp, chuyển nhượng hay chuyển nhượng, mua bán căn hộ và đăng ký kinh doanh Officetel.

Do đó, khách hàng dự định mua loại căn hộ này cần cân nhắc yếu tố pháp lý còn chưa được điều chỉnh đầy đủ này. Loại hình BĐS này thường sẽ phù hợp hơn với nhóm khách người nước ngoài có quyền sở hữu BĐS tối đa 50 năm.

 

Một số tiện ích khi mua căn hộ Officetel

Tiện ích của căn hộ officetel tại Việt Nam:

Mô hình căn hộ officetel lần đầu được giới thiệu vào những năm 1980. Được phổ biến vào những năm 1990 và 2000. Tại Việt Nam hiện nay, các căn officetel đều được tích hợp nhiều tính năng tiện ích như:

 • Được cung cấp các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn. Bao gồm: Lối đi riêng biệt, thang máy chuyên biệt, khu tiếp khách, quầy lễ tân, bàn làm việc, bảng tên công ty….
 • Có thể được đăng ký tạm trú, nghỉ ngơi qua đêm mà không giới hạn giờ giao dịch. Bên cạnh đó chủ sở hữu còn được sử dụng hầu hết các tiện ích của toà nhà. Bao gồm: Phòng tập gym, hồ bơi, phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi, công viên cây xanh,…
 • Căn hộ dạng officetel có giá trung bình thường rẻ hơn các căn hộ khác. Giá các căn officetel hiện đang được chào bán trên thị trường dao động từ 1,5 ->3 tỷ đồng/căn.
 • Các căn hộ Officetel thường có diện tích tối thiểu 25 m2 và tối đa 200 m2. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà nên chọn những căn có diện tích tương xứng.

 

Xem thêm:

 

Ưu – nhược điểm của căn hộ officetel:

Bên cạnh nhiều ưu điểm thì căn hộ officetel cũng có nhiều nhược điểm mà người mua cần cân nhắc kĩ trước khi xuống tiền.

Ưu điểm căn hộ officetel:

 • Do diện tích căn hộ officetel thường không lớn, nên giá rẻ hơn so với căn hộ bình thường.
 • Căn hộ officetel thường được bố trí lối vào và sảnh thang máy riêng biệt, thuận tiện cho các công ty.
 • Chúng có khu vực tiếp tân riêng và có tên công ty trong khu vực tiếp tân.
 • Chủ nhân căn hộ có thể sử dụng địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy phép mở văn phòng,…
 • Căn hộ sử dụng tiện nghi thoải mái trong các tòa nhà và khu dân cư.
 • Căn hộ có nhiều chức năng như văn phòng, nhà ở,…
 • Căn hộ có lãi suất cao hơn các loại căn hộ khác.

 

Một số ưu và nhược điểm của căn hộ Officetel

Nhược điểm căn hộ officetel

 • Diện tích nhỏ nên căn hộ officetel phù hợp cho văn phòng nhỏ hoặc gia đình nhỏ.
 • Căn hộ officetel có thời gian sử dụng chỉ 50 năm. Sau giai đoạn này, chủ sở hữu phải nộp đơn xin gia hạn.
 • Chi phí quản lý căn hộ dạng officetel cao hơn căn hộ bình thường.
 • Officetel không phải là nơi cư trú. Do đó, không thể được đăng ký cư trú vĩnh viễn mà chỉ là nơi cư trú tạm thời khoảng 50 năm.

Có nên mua căn hộ officetel hay không ?

Mặc dù là mô hình căn hộ mới, nhưng officetel có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu bức thiết của người sử dụng. Bao gồm: Giá cả, tiện nghi hiện đại, khả năng sinh lời cao, vị trí thuận lợi,… Do đó, những căn officetel hiện nay đang được nhiều khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mua căn hộ officetel. Thì tùy vào nhu cầu và đối tượng mà có thể trả lời cho câu hỏi có nên mua căn hộ officetel hay không. Vì thực tế thì không phải ai cũng có thể sử dụng căn hộ officetel hiệu quả.

Căn hộ officetel thường sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu chủ sở hữu sử dụng qua các mục đích sử dụng sau:

 • Các doanh nghiệp mới thành lập, những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong về mảng dịch vụ, công nghệ,…với số lượng nhân viên ít. Nhưng lại đòi hỏi vị trí đắc địa để tiện giao dịch. Căn hộ officetel sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Căn hộ officetel cũng phù hợp với các chuyên gia nghiên cứu, doanh nhân, các văn phòng đại diện của những công ty ngoài nước có trụ sở ở Việt Nam. Căn hộ officetel sẽ là một sự lựa chọn thông minh và hỗ trợ nhiều vì lợi thế gần các trung tâm.
 • Những khách hàng, những nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư để sinh lời. Hoặc mua căn hộ officetel với mục đích là tích lũy tài sản. Nếu đầu tư, căn hộ officetel sinh lợi từ khoảng 8%  – 10% mỗi năm. Do đó, hiện nay, officetel đang là một kênh đầu tư hấp dẫn mà nhiều người hướng đến.

Căn hộ kiểu mới oficetel hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS và một bộ phận khách ngoại quốc bởi những ưu thế vượt trội về vị trí, tiện ích, thiết kế, cam kết mức sinh lợi bền vững. Nắm ngay cơ hội này nếu bạn muốn kinh doanh siêu lợi nhuận cùng căn hộ đa chức năng nhé.

 

Tìm hiểu thêm: