Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đầu tư Condotel bất động sản là gì? Và những thông tin liên quan đến đầu tư Codotel

 

Condotel là một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đã rất thịnh hành và phát triển ở nhiều nước khu vực châu Á Thái Bình Dương. Với thực tế đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, giao thông thuận lợi với chi phí đi lại rẽ, Việt Nam đang là thị trường vô cùng tiềm năng với loại hình Condotel này.

 

Tìm hiểu Condotel bất động sản

Đầu tư condotel là gì?

Condotel là từ được kết hợp của 2 từ condominium (chung cư) và hotel(khách sạn). Ở Việt Nam, từ này có thể dịch sang nhiều nghĩa như: Căn hộ khách sạn, khách sạn căn hộ, căn hộ condotel, căn hộ nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch… Ngoài ra nó cũng có cái tên khác là Condo hotel.

Có thể nói, mô hình Condotel là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn. Do đó nó có chức năng như một căn hộ gia đình và đồng thời có chức năng như một khách sạn. Người ở tại Condotel vừa có thể sử dụng các tiện ích khách sạn như: Nhà hàng, hồ bơi, dịch vụ phòng 24/24,… vừa có thể sử dụng các tiện ích giống một căn hộ như: nhà bếp, nhà tắm, phòng ngủ,… với đầy đủ các dụng cụ. Vậy thì vô cùng thuận tiện phải không?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Condotel và khách sạn là mỗi căn hộ Condotel sẽ có chủ sở hữu riêng, có thể cho khách thuê lại hoặc bán căn hộ đó tùy ý. Còn điểm khác biệt giữa Condotel và căn hộ thông thường đó là nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Trên đây là phần trình bày ngắn gọn về khái niềm Condotel là gì để bạn đọc nắm bắt được những điều cơ bản trước khi đi vào tìm hiểu về lịch sử của Condotel.

Đặc điểm của Condotel là gì?

  • Khách hàng có thể mua các dự án Condotel và toàn quyền sử dụng giống như mua một căn hộ. Có thể cho thuê hoặc bán lại nếu không sử dụng.
  • Có đơn vị vận hành, quản lý, bảo trì, bảo dưỡng riêng.
  • Hoạt động theo mô hình timeshare chia sẽ lợi nhuận (thường từ 50 đến 70%).
  • Căn hộ Condotel thường là dạng căn hộ bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, được xây dựng tại các địa điểm du lịch phát triển hoặc có tiềm năng phát triển.
  • Lợi nhuận đầu tư cao, thường là từ 8 đến 12% trong thời gian từ 5 đến 10 năm theo cam kết của chủ đầu tư.
  • Tính thanh khoản cao hơn vì có giá thấp hơn rất nhiều so với các dự án nghỉ dưỡng khác trên thị trường bđs.

 

Xem thêm:

 

Các hình thức đầu tư Condotel

Có những hình thức đầu tư condotel nào?

  • Đầu tư condotel ngắn hạn

Đầu tư condotel ngắn hạn là hình thức đầu tư tương đối phổ biến hiện nay ở Việt Nam ( còn được gọi là đầu tư lướt sóng ). Theo hình thức này, nhà đầu tư condotel sẽ lựa chọn các dự án condotel có tiềm năng tăng giá mạnh, và đang trên đà tăng giá để đầu tư. Sau đó mua bán và chuyển nhượng cho các nhà đầu tư condotel dài hạn hoặc ngắn hạn khác để thu lợi nhuận (tiền chênh).

Ưu điểm của hình thức đầu tư này đó là thu lợi nhuận nhanh, dòng tiền liên tục được luân chuyển không bị đọng vốn. Thậm chí ở một số dự án condotel đã từng ghi nhận mức lợi nhuận khủng lên đến hàng trăm triệu đồng cho một giao dịch kép mua về và chuyển nhượng ngay trong ngày.

Tuy nhiên, đây lại là hình thức đầu tư vô cùng nguy hiểm, gây ra hiện tượng bong bóng bất động sản, khiến các nhà đầu tư condotel ngắn hạn và dài hạn bị thiệt hại nặng nề do giá thành bất động sản bị đẩy lên quá cao so với giá trị thật ban đầu.

  • Đầu tư condotel dài hạn

Đầu tư condotel dài hạn là hình thức đầu tư condotel với thời hạn lâu dài, với thời gian đầu tư thông thường tối thiểu 3 năm. Do hầu hết các sản phẩm condotel đều được mở bán từ lúc vẫn còn đang trong thời gian xây dựng, nên thường sau khoảng 3 năm, giá trị thực tế của condotel mới thực sự tăng mạnh và nhà đầu tư bđs sẽ thu về đủ vốn và lãi.

Và sau khi thu hồi đủ vốn và lãi, nhà đầu tư có thể xem xét đến việc rút vốn để đầu tư sang các sản phẩm đầu tư khác có lợi nhuận cao hơn, hoặc tiếp tục đầu tư dài hạn.

Lợi ích thu được từ việc đầu tư dài hạn có thể kể đến như giá trị tăng lên của bất động sản, lợi nhuận thu được từ cho thê phòng nghỉ, và thậm chí phải kể đến đó là lợi ích sử dụng mà chủ sở hữu nhận được để phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của họ.

Nhóm khách hàng của Condotel là ai?

Hiện tại, tại Việt Nam có 2 nhóm khách hàng chính đầu tư vào phân khúc Condotel đó là:

– Nhà đầu tư: Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ Condotel với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của Condotel là gì? Đó chính là khả năng thu hồi vốn nhanh.

– Khách du lịch, doanh nhân hoặc người có mức thu nhập cao: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO