Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả

 

Trong bối cảnh nhiều phân khúc bất động sản giao dịch trầm lắng thì đất nền vẫn luôn là “điểm hẹn” lý tưởng thu hút giới đầu tư. Tuy nhiên, làm sao để dòng tiền sinh lời tốt và hạn chế tối đa rủi ro là điều không phải ai cũng biết. Nhà đầu tư ít kinh nghiệm hoặc lần đầu “rót tiền” vào đất nền không nên bỏ qua kinh nghiệm dưới đây:

 

Kinh nghiệm đầu tư đất nền

Chọn được bất động sản đất nền có vị trí kết nối:

Đây là điều kiện quan trọng hàng đầu khi nhà đầu tư chọn bất động sản đất nền. Vị trí kết nối nói về câu chuyện là nhà đầu tư phải chọn lựa bất động sản đất nền đó ở nơi mà khả năng kết nối về giao thông thuận tiện. Điều này tạo tiềm năng tăng giá trong tương lai cho bất động sản.

Rất nhiều nhà đầu tư bất động sảncá nhân, họ mắc một sai lầm đó là họ chọn lựa các bất động sản hay một khu đất nền tại vị trí mà không có giao thông kết nối thuận tiện, như vậy dẫn đến tiềm năng tăng giá là không có, khả năng chôn vốn trong thời gian lâu.

Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý:

Nhà đầu tư nên hạn chế đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Trường hợp, thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Và trước khi vay nên tính đến lãi suất trước áp lực tài chính theo nguyên tắc 2 lần 50 và không vay quá 50% tổng giá trị sản phẩm và không trả lãi và vốn quá 50% thu nhập/tháng. Tuy nhiên cũng cần xem xét về khoản tiền đầu tư theo các giai đoạn và nguồn vốn của bản thân để tránh trường hợp bị phạt hợp đồng.

Mua đất nền có pháp lý hoàn chỉnh:

Pháp lý bđs ở đây đó đất nền là sổ hồng. Nhờ có sổ hồng giúp nhà đầu tư tránh được 2 rủi ro lớn. Bởi vì phần lớn những nhà đầu tư bất động sản cá nhân thì hay chọn giữa chuyện đánh đổi giữa giá cả và pháp lý.

Khi nhà đầu tư mua bất động sản mà giá rất rẻ hoặc góp tiền theo tiến độ, theo hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc… mà không phải hợp đồng mua bán thì rủi ro lớn nhất mà nhà đầu tư có thể gặp là đơn vị phát triển dự án không thể hoàn chỉnh và đưa ra được sổ hồng theo như cam kết trong hợp đồng. Đó là rủi ro lớn cho nhà đầu tư bất động sản cá nhân khi không mua một bất động sản có pháp lý hoàn chỉnh, trong trường hợp này là có sổ hồng hoặc sổ đỏ của bất động sản đó.

Định giá trước khi mua:

Những người mua nhà đất lần đầu tiên sẽ rất khó biết được giá trị thật của miếng đất mà mình định mua. Đặc biệt, tình trạng cò đất thổi giá, môi giới kê chênh lệch thì người không có kinh nghiệm thẩm định sẽ rất dễ bị mua hớ. Có rất nhiều phương pháp để định giá một bất động sản: tìm các chuyên gia BĐS, chuyên viên tư vấn giá đất nền định mua đã hợp lý hay chưa hoặc phương pháp so sánh bằng cách nhìn vào những sản phẩm tương tự như sản phẩm đang có ý định đầu tư vào bđs.

Xem thêm:

 

Nên định giá đất nền và định giá trước khi mua

Nhà đầu tư nên biết định giá đất nền:

Những nhà đầu tư bất động sản cá nhân thường không có nhiều thời gian để đi khảo sát giá cả xung quanh của bất động sản họ muốn mua. Điều đó dễ dẫn đến một sai lầm đó là khi mua bất động sản đó giá cao hơn giá trị thực của bất động sản tại thời điểm nhà đầu tư mua. Theo đó dẫn tới rủi ro, nếu tương lai gần mà nhà đầu tư muốn bán thì không bán được vì đã mua với giá rất cao.

Một trong những nguyên tắc, phương pháp để dùng định giá đó phương pháp so sánh. Nhà đầu tư cần phải tìm những dữ kiện, đi khảo sát kỹ lưỡng xung quanh đất nền, khu vực định mua để nắm bắt được giá cả cơ bản của những lô đất lân cận, để có được giá chính xác khi ra quyết định mua.


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO