Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Lợi thế của bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam?

 

Năm vừa qua, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đã có sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn cùng sự bứt phá ngoạn mục với các loạt dự án được triển khai. Theo giới chuyên môn đây chính là loại hình kinh doanh mới nhưng có nhiều tiềm năng phát triển lớn trong thời gian tới.

 

Sự hấp dẫn của bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam so với các nước Châu Á

Sự Hấp Dẫn Của BĐS Nghỉ Dưỡng Việt Nam So Với Châu Á

Với lượt khách du lịch đến Việt Nam năm 2019 đã tăng nhiều so với năm trước đó chính là nhờ sự quan tâm đầu tư của Chính phủ với ngành du lịch thông qua các chính sách nới lỏng thị thực cũng như quảng bá du lịch đi kèm cải thiện không ngừng về cơ sở hạ tầng. Việt Nam chính là địa điểm đạt tốc đọ tăng trưởng lượt khách du lịch quốc tế khá cao (CAGR 14,4% trong giai đoạn 2010 – 2017) tương đương với quốc gia dẫn đầu phát triển du lịch như Thái Lan

Chỉ số RevPar (doanh thu trên mỗi phòng) tại các khách sạn ở các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội có độ tăng trưởng về hoạt động kinh doanh khá tốt trong năm qua cao hơn so với các địa điểm khác trong khu vực như Jakarta, Kuala Lumpur và Bangkok.

Tuy nhiên nguồn cung khách sạn vẫn cho thấy thiếu đi sự đa dạng với các địa điểm khác, chiếm tỷ trọng lớn nguồn cung hiện tại là các sản phẩm truyền thống với nhiều đặc tính tương đồng  không tạo nên nhiều sự khác biệt, đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư bđs khi tham gia vào thị trường thông qua việc khai thác đa dạng hơn các loại hình sản phẩm và hoạch định kỹ hơn phục vụ nhu cầu ngày càng thay đổi của du khách.

Thị Trường BĐS Tại Việt Nam Thu Hút Vốn Mạnh Nhất:

Việt Nam trở nên thu hút đầu tư mạnh mẽ trong một vài năm gần đây nhờ vào sự tăng trưởng ở rất nhiều phân khúc, trong đó đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng và chúng tôi ước tính rằng sự tăng trưởng du lịch nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục trong năm tiếp theo. So với các quốc gia khác trong khu vực, Việt Nam đang có rất nhiều lợi thế và tiềm năng. Một số địa điểm như Indonesia hay Myanmar giảm thu hút đầu tư trong một vài năm vừa qua do sự bất ổn thị trường và được dự đoán có thể sẽ thu hút trở lại trong năm tiếp theo. Thái Lan vẫn tiếp tục có những thay đổi về hệ thống và cấu trúc chính trị nên có thể sẽ tiếp tục có một năm trầm lắng hơn.

 

Xem thêm:

 

Thị trường bất động sản nghĩ dưỡng Việt Nam đang có lợi thế

Xu Thế Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Việt Nam Thời Gian Tới:

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang chứng kiến số lượng lớn nguồn cung đang trong quá trình hoạch định và xây dựng, do thị trường có những dấu hiệu phát triển tích cực trong các năm vừa qua góp phần củng cố niềm tin cho chủ đầu tư. Một số dự án được hoạch định cẩn trọng và có thể đạt được kết quả hoạt động tốt trong tương lai, nhưng vẫn còn nhiều dự án chưa được định vị rõ ràng và sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn vận hành.

Với áp lực nguồn cung lớn, một số địa điểm du lịch sẽ đối mặt với áp lực về giá phòng trong ngắn và trung hạn. Tuy nhiên tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội, giá phòng và công suất phòng được dự đoán sẽ tiếp tục đạt tăng trưởng tốt so với các thành phố khác trong khu vực do không có nhiều nguồn cung mới gia nhập thị trường trong năm tiếp theo.

 

Làn Sóng Đầu Tư BĐS Nghỉ Dưỡng Việt Nam:

Hoạt động mua bán sáp nhập M&A các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trong khu vực châu Á khá yên ắng trong năm vừa qua. Tiêu biểu một số thị trường trong khu vực như Singapore hay Việt Nam đều có lượng giao dịch thấp hơn so với năm trước. Một trong những nguyên nhân chính là do thị trường đang thiếu các sản phẩm chất lượng và hấp dẫn đầu tư.

Tuy nhiên chúng tôi kỳ vọng thị trường trong khu vực cũng như tại Việt Nam sẽ sôi động hơn trong những năm tới, đặc biệt các giao dịch đầu tư sẽ tập trung hơn tại các địa điểm du lịch ven biển. Thị trường sẽ chứng kiến nhiều hoạt động xây dựng hơn trong năm sau cũng như sự đa dạng hơn các loại sản phẩm được giao dịch gồm cả đất dự án.

 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO