Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Những kinh nghiệm thuê nhà rồi cho thuê lại

 

Hiện nay rất nhiều người kinh doanh bất động sản bằng cách thuê nhà rồi cho người khác thuê lại để kiếm lợi nhuận, hình thức kinh doanh này không cần bỏ ra nhiều vốn mà lợi nhuận vẫn cao. Thế nhưng, đây là một mô hình cũng ẩn chứa khá nhiều rủi ro nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc thuê nhà rồi cho thuê lại. Bài viết này của CR-Invest sẽ chia kẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm thuê nhà cho thuê lại giúp bạn thu lợi nhuận cao.

Định nghĩa: Thuê nhà cho thuê lại?

Thuê nhà cho thuê lại tức là không cần sở hữu nhà nhưng vẫn có thể tìm thuê một căn nhà hoặc một phòng trọ nào khác, sau đó bạn sẽ cho một người khác thuê lại để kiếm chênh lệch. Do đó, người người kinh doanh theo hình thức này cũng không cần phải bỏ ra số vốn quá lớn để dùng vào việc mua nhà nguyên căn nhưng lại vẫn có nguồn thu nhập khá từ việc cho thuê lại nhà đi thuê.

 

Thế nào là định nghĩa thuê nhà rồi cho thuê lại

Thứ nhất:

Phải kiểm tra kỹ lưỡng hợp đồng trước khi thuê. Đây là một bước quan trọng, rất nhiều người bị “mắc bẫy” cũng ở bước này. Ngoài khoản trả tiền nhà hàng tháng phải trả thì người thuê phải chú ý cả khoản tu sửa ngôi nhà đó. Trong trường hợp người thuê nhà muốn cải tạo lại ngôi nhà, thì tiền tu sửa đó sẽ do ai chịu, hoặc là cả hai bên phải có trách nhiệm chi trả. Những điều này phải được thống nhất rõ ràng ngay từ ban đầu, có ghi chú rõ ràng trong hợp đồng.

Hợp đồng cũng cần phải công chứng đầy đủ ở phường, hoặc quận. Bởi vì bất cứ một hợp đồng viết tay thỏa thuận nào không thông qua công chứng, khi xảy ra tranh chấp nào sẽ không thể giải quyết được trước Pháp luật.

Thứ hai:

Phải tìm hiểu thông tin chủ nhà. Tốt nhất, trước khi quyết định thuê, bạn cần phải tìm hiểu về ngôi nhà đó và cả chủ nhà. Lịch sử ngôi nhà đó trước đây đã từng cho thuê chưa, chất lượng ngôi nhà như thế nào, có lịch sử gì xấu không?

Hiện nay, có khá nhiều trang điện tử rao vặt cho thuê nhà riêng quận 2 giá rẻ / thuê phòng trọ cao cấp,… bạn hoàn toàn có thể tham khảo trên đó rồi đến xem trực tiếp. Ví dụ, trên trang thương mại điện tử cực kỳ uy tín về thị trường bất động sản có rất nhiều tin rao uy tín. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ trên website đó để tham khảo thêm.

Thứ ba:

Phải xác định rõ thị trường nhà trọ khu vực đó. Không ít người đã bị rơi vào cảnh “ngơ ngác” vì sau khi đã thuê được ngôi nhà, nhưng mãi vẫn không cho thuê lại được, vì thế dẫn đến cảnh nhà/phòng trống thời gian dài. Hiện nay, phân khúc nhà cho thuê khu vực ngoại thành, không xa trung tâm đáng mấy hoạt động khá sôi nổi. Vì tiền thuê ở trung tâm thành phố sẽ khá đắt đỏ, người thuê đã chấp nhận thuê xa hơn để tiết kiệm chi phí.

Nhiều người có suy nghĩ rằng, khi cho thuê ở khu vực trung tâm chắc chắn sẽ thu hút khách thuê hơn, nhưng điều này chưa chắc đã thành thiện thực.

Xem thêm:

 

Kinh nghiệm thuê nhà rồi cho thuê lại

Thứ tư:

Nếu như muốn đảm bảo an toàn hơn thì bạn có thể thuê nhà nguyên căn hoặc là thuê căn hộ chung cư giá rẻ cho thuê lại. Đây là hình thức được áp dụng nhiều để kiếm lời.

Cho thuê căn hộ giá rẻ hoặc căn hộ cao cấp đang thịnh hành, vì nhu cầu ở căn hộ hiện nay tăng cao. Nhiều người nước ngoài hiện nay công tác ở nước ta, họ không muốn mua nhà nhưng lại sẵn sàng thuê căn hộ cao cấp với giá cao ngất. Nếu bạn có căn hộ cao cấp nhưng chưa sử dụng, có thể kinh doành bằng cách cho thuê lại.

Thứ năm:

Quản lý một cách hiệu quả. Nếu thuê nhà nguyên căn cho thuê lại, trường hợp quản lý không tốt sẽ dẫn đến rủi ro như: Người thuê nhà không trả tiền, tiền điện nước chậm trễ… hoặc là cố tình làm tổn thất vật dụng có trong nhà.

Bởi thế, trước khi cho thuê bạn nên làm rõ mọi khoản trong hợp đồng, thống nhất các điều khoản và ràng buộc. Hợp đồng phải được công chứng để tránh tranh chấp hoặc xảy ra kiện cáo,…

Thứ sáu:

Kinh nghiệm khi cho thuê lại nhà đó chính là tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách chân thật nhất. Bạn nên mô tả chính xác những đặc điểm của căn nhà cho thuê lại như vị trí, giá cả, các khoản thu phí và hình ảnh cụ thể. Các thông tin này cần được “update” lên các kênh tìm kiếm bất động sản uy tín hiện nay.
Điều tối kị là bạn không nên che giấu các thông tin kể trên và sử dụng hình ảnh minh họa của bất động sản khác. Cho nên hãy thành thật với nội dung tiếp thị ngay từ đầu, bạn sẽ tạo ấn tượng tốt với khách thuê nhà.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm khá bổ ích dành cho những nhà đầu tư bất động sản nào đang có ý kinh doanh bằng mô hình thuê nhà cho thuê lại. Mặc dù có không ít những rủi ro luôn rình rập, tuy nhiên nếu như bạn đã chuẩn bị đầy đủ ngay từ ban đầu, chắc chắn sẽ giảm thiểu tối đa khả năng xấu xảy ra.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO