Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tiêu chí “vàng” đánh giá một dự án đất nền để đầu tư

 

Người Việt thường xuyên quan niệm ” tấc đất tất vàng” chính vì thế bất động sản tuy có nhiều dòng sản phẩm nhưng đến cuối cùng thì đất nền vẫn là phân khúc được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên để lựa chọn những sản phẩm, dự án có khả năng thanh khoản tốt, sinh lời cao. Vì vậy các nhà đầu tư nên xem xét và đưa ra lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS đưa ra những tiêu chí đắt giá được nêu ra dưới đây:

 

Những tiêu chí để đánh giá một dự án đất nền

Vị trí của dự án:

Đầu tư bất động sản là đầu tư vào vị trí. Đây là yếu tố then chốt tạo nên giá trị của bất động sản và là cơ sở để xác định tỷ suất sinh lời. Việc lựa chọn vị trí tốt đồng nghĩa với việc khoản đầu tư của bạn có tiềm năng phát triển, đây cũng là cơ sở để khẳng định dự án có khả năng sinh lời hay không.
Ở thời điểm hiện tại, bất động sản tại Đà Nẵng – Quảng Nam đang thu hút nguồn vốn mạnh mẽ từ giới đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư Hà Nội và Hồ Chí Minh. Những dự án nằm trong khu trung tâm đô thị hay một vùng kinh tế trọng điểm sẽ có giá trị lớn hơn những dự án cùng loại nằm ở các vùng ven. Những dự án nằm trên các trục đường huyết mạch hoặc các nút giao thông quan trọng thường cũng sẽ có giá trị cao hơn.
Một ví dụ điển hình là Khu đô thị Central Gate, tiềm năng của dự án này nằm ở vị trí ngay khu trung tâm kinh tế, sát trạm thu phí trên tuyến đường Quốc lộ 1A – tuyến đường huyết mạch và điểm nút giao thông với trục đường Trần Phú 33m.
Việc xem xét đánh giá ưu thế về vị trí của bất động sản là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi thẩm định giá.

Lựa chọn BĐS phù hợp túi tiền:

Trường hợp phải đi vay cũng không nên vay quá 50% giá trị của BĐS nhằm tránh gánh nặng trả lãi đồng thời hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng chi trả. Cũng nên tính toán kỹ dòng tiền đối với các đợt thanh toán tiếp theo để không bị áp lực hay hụt tiền buộc phải bán tháo BĐS dẫn đến thua lỗ.

Pháp lý của dự án đất nền đó như thế nào?

Đầu tư bđs dự án đất nền nhà đầu tư không thể không quan tâm đến tính pháp lý của dự án. Một dự án đất nền khi được triển khai cần có các thủ tục pháp lý sau:

  • Quyết định chấp thuận phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500
  • Quyết định bàn giao đất của Ủy Ban Nhân Dân cấp Tỉnh hoặc Thành Phố trực thuộc Trung Ương
  • Hợp đồng ủy quyền phân phối giữa chủ đầu tư và đơn vị phân phối.

Khi đầu tư vào một dự án đất nền nhà đầu tư cần lưu ý cân nhắc 3 văn bản trên. Bởi trên thực tế hiện nay, rất nhiều Chủ đầu tư ” đốt cháy giai đoạn ” trong vấn đề pháp  lý. Trong trường hợp này cần xem xét đến năng lực,

Xem thêm:

 

Nhà đầu tư uy tín một tiêu chí để đánh giá dự án đất nền

Uy tín chủ đầu tư:

Bất động sản ở khu vực đắc địa không chỉ thu hút một chủ đầu tư. Vì thế, các doanh nghiệp bất động sản luôn nhanh nhạy trong việc xác định khu vực để triển khai một dự án mới. Vị trí tiềm năng, đắc địa thường có nhiều chủ đầu tư bđs cùng hợp tác để phát triển dự án.
Điều này mang lại sự đảm bảo và uy tín cho dự án nhưng cũng gây chút khó khăn, rắc rối cho nhà đầu tư khi tìm hiểu. Tất nhiên, dù rắc rối đến đâu các nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu rõ ràng đơn vị chủ đầu tư và những vấn đề pháp lý khi ký hợp đồng.

Thời điểm đầu tư tốt nhất vào dự án đất nền là giai đoạn nào?

Đối với các loại đất nền trong dân: đất thổ cư, đất vườn, đất  trồng cây hàng năm, đất ruộng… nhà đầu tư không cần quan tâm đến giai đoạn đầu tư nào tốt nhất. Chỉ khi đầu tư vào đất nền dự án, khi đã chọn xong dự án và chủ đầu tư, Nhà đầu tư bđs nên quan tâm ngay đến dự án đất nền đó đã triển khai đến giai đoạn nào?

Quan tâm đến giai đoạn đầu tư của dự án là điều cần thiết, bởi đất nền dự án nếu đầu tư càng sớm thì càng có lời. Nhiều chủ đầu tư, trước khi mở bán, thường tung ra thị trường các ưu đãi kêu gọi đầu tư gọi là ” Hợp đồng góp vốn”. Nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư theo hình thức này. Hoặc khi sản phẩm đã lên sàng mở bán, nên đầu tư vào các giai đoạn đầu tiên giá còn thấp. Việc này giúp tỷ suất sinh lời tốt hơn và có nhiều cơ hội thanh khoản cao hơn cho nhà đầu tư.

Quy hoạch hạ tầng đồng bộ và kết nối giao thông:

Dự án cần có môi trường sống trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đầy đủ tiện ích để đáp ứng mọi nhu cầu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày cho cư dân tương lai. Ngoài ra, dự án cần có hệ thống giao thông với các tuyến đường huyết mạch thông suốt luôn được nhiều người lựa chọn.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO