Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của 2 loại hình căn hộ Condotel và Officetel

 

Hiện nay, căn hộ Condotel và Officetel khá phổ biến trên thị trường bất động sản Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này mặc dù được nhà đầu tư chào đón và đặt nhiều kỳ vọng về tốc độ phát triển. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu nhược điểm căn hộ Condotel và căn hộ Officetel qua bài viết dưới đây.

 

Officetel là gì? Ưu nhược điểm ra sao?

Officetel là chữ viết kết hợp của “office” và “hotel”. Nghĩa là sự kết hợp của văn phòng và khách sạn. Do đó, thiết kế của Officetel không hề cứng nhắc như các văn phòng thuần túy mà có thể sử dụng như một nơi ở đầy đủ tiện nghi.

Ưu điểm căn hộ Officetel:

Giá rẻ hơn so với chung cư cao cấp bởi diện tích tương đối nhỏ. Dù mục đích mua để cho thuê lại thì vẫn đảm bảo được hiệu suất cho thuê cao.

Các căn hộ Officetel thường nằm vị trí đắc địa để thuận tiện đi đến khu vực trung tâm thành phố, trung tâm văn hóa, kinh tế, giải trí,… Ngoài ra, có thể dùng địa chỉ căn hộ đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy phép mở văn phòng…

Căn hộ Officetel được cung cấp tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như bảng tên công ty sẽ được treo ở khu vực tiền sảnh và có tiếp tân và lối đi thang máy riêng, khu vực tiếp khách,…

Thoải mái sử dụng các tiện ích xung quanh trong tòa nhà và khu dân cư như nhà hàng, trung tâm mua sắm, coffee shop, shophouse,…

 

Ưu và nhược điểm căn hộ Officetel

Nhược điểm căn hộ Officetel

Diện tích nhỏ (25 m2 – 50 m2) nên chỉ phù hợp với những công ty có quy mô nhỏ hoặc làm văn phòng đại diện. Trường hợp công ty lớn, đông nhân viên thì không thể sử dụng căn hộ Officetel.

Một yếu điểm của căn hộ Officetel đó là: Chi phí quản lý cao so với các căn hộ thông thường (bảo vệ an ninh; bảo dưỡng trang thiết bị khu vực dùng chung; làm đẹp cảnh quang xung quanh,…).

Thời hạn sở hữu tối đa cho một Officetel là 50 năm. Sau thời gian này, nếu muốn tiếp tục sơ hữu phải xin gia hạn. Tuy nhiên đối với những công ty tìm kiếm sự ổn định, thì căn hộ này không phù hợp.

 

Xem thêm:

 

Tìm hiểu Condotel? Ưu nhược điểm ra sao?

Condotel là sự kết hợp của căn hộ chung cư và khách sạn cho phép khách hàng toàn quyền sở hữu căn hộ nhằm mục đích nghỉ dưỡng hoặc đầu tư cho thuê. Đồng thời, căn hộ Condotel này cần được một đơn vị đứng ra quản lý vận hành.

Ưu điểm căn hộ Condotel mang lại:

Condotel luôn được các nhà đầu tư đặt ở những địa điểm chiến lược của các khu nghỉ dưỡng nên nó sẽ rất có tiềm năng gia tăng giá thị trường trong tương lai. Vì đối tượng mà condotel muốn hướng đến chính là những người có kỳ nghỉ dài trong năm. Vì vậy, những condotel này luôn phải trả một cái giá khá đắt khi nếu bạn muốn thuê.

Đầu tư condotel sẽ ổn định về tài chính trong thời gian dài và cam kết lợi nhuận tối thiểu 10 – 12% từ 5 -10 năm đầu tiên. Nếu công suất hoạt động căn hộ hiệu quả thì chưa tới 10 năm khách hàng có thể lấy lại vốn đầu tư. Đương nhiên, những năm sau đó, condotel sẽ là sản phẩm tạo nguồn thu thụ động hàng tháng.

 

Ưu và nhược điểm căn hộ Condotel

Nhược điểm của căn hộ Condotel:

Căn hộ condotel còn phụ thuộc nhiều vào nhà đầu tư cũng như đơn vị quản lý vận hành, vì khi quyết định đầu tư vào căn hộ condotel thì khách hàng phải hoàn toàn tin tưởng vào họ.

Căn hộ condotel bản chất là sản phẩm đầu tư lâu dài và lấy dòng tiền. Do đó, nếu bạn muốn lợi nhuận trong thời gian ngắn với số vốn hiện có, tính thanh khoản cao thì đương nhiên mô hình này không phù hợp.

Trường hợp khách hang muốn sử dụng căn hộ, thì chỉ được phép nhận số ngày nghỉ miễn phí nhất định trong một năm, thường là 15 ngày. Bởi các đơn vị quản lý muốn sử dụng nhiều thời gian để cho thuê hơn.

Khách hàng phải dành thêm một khoản phí cho đơn vị quản lý bởi họ là người sẽ đảm bảo hiệu suất cho thuê cũng như bảo dưỡng bảo trì căn hộ.

 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO