Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bất động sản nghĩ dưỡng và những tiềm năng đầu tư?

 

Bất động sản nghỉ dưỡng đã trở nên quen thuộc với tất cả quốc gia phát triển, khi người dân ở nơi này có tiền họ sẽ kiếm tìm những khu du lịch để đầu tư tiền vào đó. Tuy nhiên tại Việt Nam thì định nghĩa Bất động sản nghỉ dưỡng còn khá xa lạ. Vậy loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ? Tiềm năng và các loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng ngày nay là gì ? Cùng Cr – Invest phân tích qua bài viết dưới đây.

 

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là các bất động sản gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn…

Bất động sản nghỉ dưỡng là các bất động sản gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn (Condotel), shophouse, minihotel,… được xây dựng bên trong các khu nghỉ dưỡng và được bán lại cho các chủ đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng cho nhà đầu tư thứ cấp hợp tác với chủ đầu tư để kiếm lời.

Nhà đầu tư có 2 lựa chọn: Tự mình đứng ra kinh doanh hoặc cho chủ đầu tư thuê lại vận hành kinh doanh, sau đó hưởng phần lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. Trong đó, nhà đầu tư Việt Nam thường lựa chọn phương án 2, hợp tác với chủ đầu tư lớn.

 

Tìm hiểu về bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Tiềm năng đầu tư của bất động sản nghỉ dưỡng:

  • Đầu tư an toàn, bền vững:

Bất động sản nghỉ dưỡng có giá trị đầu tư an toàn, an nhàn, bền vững. CBất động sản nghỉ dưỡng là một lựa chọn lý tưởng. Bởi theo dự đoán, năm 2019 tiếp tục là một năm bùng nổ của BĐS, đặc biệt ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại các địa phương có thế mạnh về du lịch. Phân khúc này chịu tác động lớn từ tốc độ tăng trưởng du lịch, năm 2018 Việt Nam đón 18 triệu lượt khách quốc tế và gần 85 triệu lượt khách nội địa. Tốc độ tăng trưởng du lịch rất khả quan, vì vậy các dự án BĐS nghỉ dưỡng đang có tính thanh khoản tốt và khả năng sinh lời ổn định, an toàn với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định đến từ chủ đầu tư uy tín.

Sự tăng giảm thất thường của giá vàng và biên độ lớn.

Chuyên gia Kinh tế – TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng: Giá vàng hiện tại biến động rất khó lường, thị trường vàng trong  nước không liên thông với nhau, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới hiện rất cao… là những yếu tố khiến người đầu tư vàng có thể thua lỗ dù giá vàng thế giới tăng. Trong bối cảnh giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới, chứng khoán còn nhiều bất ổn, ngoại tệ còn nhiều rủi ro thì sự khởi sắc đáng kể của thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Xem thêm:

 

Tiềm năng khi đầu tư bất động sản

  • Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án:

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam năm 2019 có những bước phát triển mạnh mẽ, tập trung vào các thành phố lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…Đây là những địa điểm có lợi thế du lịch rất lớn trên Việt Nam và cả châu Á, nhờ đó lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đây được các chuyên gia phân tích dự đoán rằng sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ nhu cầu thị trường và đem về nhiều lợi nhuận hơn nữa cho các nhà đầu tư.

  • Tốc độ tăng trưởng cao:

Trước bối cảnh nền kinh tế trong nước và quốc tế xảy ra nhiều biến động thất thường, các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, ngoại tệ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngay cả kênh đầu tư truyền thống – tiết kiệm gửi ngân hàng cũng khiến nhiều khách hàng lo ngại trước hàng loạt vụ việc “tiền gửi không cánh mà bay”.

Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng cùng với sự phát triển của ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay.

Theo số liệu từ Tổng cục du lịch Việt Nam, nước ta đã đón tiếp 15.5 triệu lượt khách quốc tế và gần 80 triệu lượt khách nội địa trong năm 2018. Việt Nam vươn lên xếp top 3 trên 10 quốc gia có chỉ số tăng trưởng cao nhất. Tính đến quý III/2019, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 12.9 triệu. Những số liệu trên là tín hiệu đáng mừng báo hiệu sự tăng trưởng của bất động sản nghỉ dưỡng.

  • Nhu cầu lớn:

Mức sống tăng lên, đồng nghĩa với nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng ngày càng lớn. Các loại hình du lịch mới xuất hiện: du lịch chữa bệnh, du lịch mua sắm, du lịch tâm linh,… Đó cũng chính là nguồn cung dồi dào cho cho thị trường bất động sản này

Dù vị trí Bất động sản nghỉ dưỡng của bạn xa hay gần, cần dựa vào tiềm năng phát triển du lịch của địa phương để phán đoán và đưa ra quyết định nên đầu tư hay không. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét cẩn thận về những thông tin về chủ đầu tư – Những người dựng nên những khu nghỉ dưỡng hút khách sẽ quản lý tài sản cho bạn.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO