Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Yếu tố để nhận biết một nhà đầu tư bất động sản uy tín

 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tránh được rủi ro khi mua nhà tại các dự án là người mua nhà phải chọn được những chủ đầu tư uy tín. Tuy nhiên, làm thế nào để biết độ uy tín của chủ đầu tư giữa hàng ngàn doanh nghiệp hiện nay không hề đơn giản. Ngay bây giờ, CR- Invest sẽ giúp bạn nắm rõ các bước xác định xem liệu một chủ đầu tư dự án có uy tín hay không?

 

Cách để xác định một chủ đầu tư uy tín

Tiểu sử tốt:

Một chủ đầu tư bất động sản đáng để chúng ta tin tưởng là một “người” có tiểu sử tốt. Để biết tiểu sử của họ, hãy tìm hiểu thông qua Google. Tại đó, tất tần tật những thông tin về chủ đầu tư sẽ được thể hiện chi tiết. kể cả những thông tin xấu nếu có.

Những điều bạn cần tìm hiểu về tiểu sử bao gồm:

  • Năng lực tài chính của chủ đầu tư: Được thể hiện tại báo cáo tài chính năm gần nhất;
  • Uy tín truyền thông của chủ đầu tư: Thể hiện trên các trang báo trong và ngoài nước;
  • Mức độ hài lòng của người dân: Khảo sát người dân đang sinh sống tại khu vực có dự án của chủ đầu tư đã, đang và sẽ thực hiện để biết.

Đơn vị phân phối và hợp tác:

Dấu hiệu thứ 2 để nhận biết một chủ đầu tư bất động sản có đáng tin hay không là kiểm tra xem họ có đang sử dụng hoặc hợp tác với đơn vị phân phối sản phẩm nào không? Thường thì dự án đầu tư bđs nếu được đánh giá tốt thì chắc chắn sẽ có nhiều đơn vị phân phối sản phẩm muốn hợp tác.

Nếu có, hãy kiểm tra xem đơn vị hợp tác phân phối sản phẩm có uy tín hay không. Đơn vị phân phối càng uy tín bao nhiêu thì càng nói lên độ tin cậy của dự án cũng như chủ đầu tư dự án bấy nhiêu.

Nếu không, nên cân nhắc thật kỹ vì đây có thể là dấu hiệu của một chủ đầu tư dự án không uy tín.

Kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư:

Một chủ đầu tư BĐS kinh nghiệm là phải chủ động và linh hoạt xử lý được các rủi ro cũng như các khủng hoảng trong quá trình xây dựng dự án. Khả năng này sẽ giúp cho khách hàng yên tâm hơn, vì nếu gặp khó khăn, chí ít khách hàng cũng nhận được biện pháp xử lý kịp thời từ phía chủ đầu tư để đảm bảo an toàn cho đến khi nhận căn hộ.

Các chuyên gia BĐS cũng khuyên rằng, muốn chọn một chủ đầu tư kinh nghiệm, hãy chọn những người có nhiều năm trải nghiệm về BĐS.

Xem thêm:

 

Dựa theo thông tin mà chủ đầu tư bđs cung cấp

Thông tin dự án do chủ đầu tư cung cấp:

Bất động sản dự án là bất động sản hình thành trong tương lai, vì vậy những gì chúng ta có thể tìm hiểu chỉ có thể là thông tin của chủ đầu tư dự án cung cấp. Thông tin đó có đáng tin hay không? Câu trả lời phải dựa vào cách mà chủ đầu tư dự án đưa ra thông tin.

  • Có minh bạch hay không?
  • Có đầy đủ hay không?
  • Giấy tờ pháp lý của dự án như thế nào?

Khi các thông tin được thể hiện đầy đủ, minh bạch, đặc biệt là các thông tin về pháp lý bđs được đảm bảo thì khách hàng có thể tin tưởng vào sự uy tín của dự án và chủ đầu tư.

Minh bạch và công khai:

Yếu tố để nhận biết một chủ đầu tư uy tín là họ thường hợp tác với nhiều đơn vị phân phối về BĐS, điều này chứng mình rằng chủ đầu tư rất chuyên nghiệp và có tiếng tăm. Quan trọng hơn, một chủ đầu tư uy tín phải đảm bảo cung cấp thông tin dự án đến khách hàng một cách đầy đủ, công khai và minh bạch.

Trong trường hợp, nếu khách hàng yêu cầu các văn bản liên quan đến việc đầu tư thì chủ đầu tư cũng cần đảm bảo cung cấp đủ thông tin trong khuôn khổ của pháp luật kinh doanh bđs. Nếu không thực hiện những cam kết, chủ đầu tư rất dễ bị từ chối và gây mất niềm tin với khách hàng, đặc biệt là độ uy tín.

Sự thống nhất cũng chính là việc giữ lời hứa chắc chắn với khách hàng. Vì thế, chủ đầu tư uy tín cũng được đánh giá thông qua việc vận hành và quản lý dự án sau khi bàn giao cho khách. Nếu có hệ thống vận hành và quản lý một cách thống nhất, chắc chắn sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO