Các mô hình nến đảo chiều nâng cao

“Trên bước đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Với Forex, kiến thức luôn mở rộng từng ngày. Bạn nên trau dồi thật nhiều nếu muốn tiếp tục làm giàu. Đã biết về tầm quan trọng cũng như một số mô hình nến đảo chiều cơ bản, bạn nên biết thêm các mô hình nến đảo chiều nâng cao.

“Học không giới hạn” với các mô hình nến đảo chiều nâng cao

Các mô hình nến đảo chiều cơ bản phải kể ngay đến mô hình nến đảo chiều tăng (như Doji chiều, nến sao Mai, nến Nhận chìm tăng,..) hay mô hình nến đảo chiều giảm (như nến sao Hôm, nhận chìm giảm,…). Bên cạnh đó, còn một số mô hình nến đảo chiều nâng cao giúp bạn rất nhiều trong việc phân tích kỹ thuật và các biến động của thị trường Forex.

Mô hình giá hai đỉnh – Double Top

Với mức độ hiệu quả mà chúng mang lại, mô hình giá hai đỉnh đang được trader ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Mô hình giá 2 đỉnh

Ý nghĩa

Đây là mô hình xuất hiện thường xuyên trong một xu hướng tăng mạnh. Nó thể hiện sự từ chối tăng giá để tạo ra một đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ. Không chỉ “phũ” một mà đến tận 2 lần, mô hình giá hai đỉnh cho thấy sự đảo chiều và dự báo mọt xu hướng giảm giá mạnh sẽ diễn ra trong tương lai.

Quy tắc vào lệnh như thế nào?

Thông thường, có 2 cách cơ bản để có thể vào lệnh với mô hình này:

• Cách 1: Tiến hành vào lệnh sau khi nến đóng dưới đường viền cổ neckline.
  • Cách 2: Tiến hành vào lệnh sau khi giá pullback để xác nhận mô hình.

Để tăng phần trăm vào lệnh thắng cao hơn, trader nên kết hợp mô hình này với các tín hiệu Price Action khác như mô hình nến đảo chiều Nhận chìm giảm hay nến Bắn sao.

Vào lệnh mô hình giá 2 đỉnh

Mô hình giá hai đáy – Double Bottom

Mô hình này mang lại hiệu quả cao và đặc biệt có thể áp dụng với mọi khung giờ.

Ý nghĩa

Mô hình giá hai đáy thường xuất hiện ở cuối một xu hướng giảm. Nó dự báo tương lai có thể xảy ra xu hướng tăng.

Mô hình cho thấy phe bán thất bại khi không đủ mạnh để tạo ra các đáy thấp hơn (đặc trưng của xu hướng giảm). Vì thế, phần 2 đáy gần như là ngang nhau và khả năng trở thành 1 vùng hỗ trợ vững chắc ở tương lai.

Quy tắc giao dịch ra sao?

Muốn giao dịch tốt với mô hình này, bạn cần nắm rõ những điều sau:

• Cố gắng tìm kiếm mô hình ở những khung thời gian lớn: ví dụ H4.
  • Trước đó, đã xuất hiện một xu hướng giảm cực mạnh.
  • Hai đáy ngang bằng nhau.
  • Chờ nến phá vỡ đường viền cổ Neckline (mô hình xem như thất bại nếu giá không thể phá vỡ đường Neckline).

Mô hình nến nâng cao - giá hai đáy

Mô hình nến nâng cao – giá hai đáy

Ngoài ra, mô hình nến đảo chiều nâng cao còn có mô hình nến Vai đầu vai. Tìm đọc thêm nếu bạn quan tâm.

Hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn lựa chọn để tiến hành giao dịch trên thị trường Forex nhé! Chúc bạn thành công!

Xem nhiều hơn: