Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ví Bitcoin (bitcoin wallet) là gì? Top 10 ví Bitcoin tốt nhất?

 

Hiện nay, Bitcoin là đồng tiền điện tử được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Vì vậy, việc lưu trữ bitcoin ở đâu rất là quan trọng, có rất nhiều ví để lưu trữ bitcoin, và các bạn có thể lưu bitcoin trên các sàn giao dịch Quốc Tế hay các sàn giao dịch tại Việt Nam. Tuy nhiên việc làm này cũng khá mạo hiểm bởi các sàn giao dịch có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ví Bitcoin là gì? Top những ví Bitcoin hiệu quả hiện nay.

 

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet): Là nơi mà bạn có thể lưu trữ, gửi và nhận đồng tiền ảo BTC. Hiểu một cách đơn giản thì nó giống như một như cái ví thông thường chúng ta hay dùng. Nhưng thay vì ví chứa tiền giấy, tiền xu hay polymer thì ví Bitcoin chứa các khóa riêng tư (private key).

 

Ví Bitcoin là gì?

Vậy Private key là gì?

Private key hay khóa riêng tư là một dữ liệu bí mật giúp bạn có thể truy cập vào ví tiền điện tử. Trong trường hợp của đồng tiền Bitcoin thì bạn có thể truy cập vào ví Bitcoin Wallet.

Nếu như bạn cho rằng ví Bitcoin là két sắt thì private key chính là mã két giúp bạn mở nó ra. Chính vì thế bạn phải giữ private key thậ cẩn thận và không tiết lộ cho bất kỳ ai khác biết. Nếu người khác biết được khóa riêng của bạn thì bạn có thể bị chuyển đi mất số BTC của bạn.

 

Xem thêm: Sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Việt Nam và Thế Giới

 

Danh sách top 10 ví Bitcoin tốt nhất

Blockchain.Com: Ví Bitcoin Online Tốt Nhất

Blockchain là công nghệ cho phép Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tồn tại. Mong đợi để nghe thêm về Blockchain vượt xa thế giới tiền tệ kỹ thuật số. Là ví trực tuyến, nhưng bạn không thể mua bán trực tiếp thông qua Blockchain, có nghĩa là lưu trữ Bitcoin của bạn tách rieng biệt với thị trường Bitcoin của bạn. Bởi vì nó không phải là nền tảng như sàn giao dịch, nó được coi là an toàn hơn so với Coinbase, nơi bạn có thể đặt cược rằng kẻ xấu đang liên tục cố gắng để hack.

Nếu bạn không phải là “người máy tính”, việc sử dụng trao đổi như Coinbase sẽ dễ dàng hơn nhiều. Vì thế, Sự tách biệt này giúp blockchain thêm một mức độ bảo mật, nhưng cũng là mức độ phức tạp trong việc sử dụng Bitcoin của bạn. Nhưng An toàn vẫn là nhất!

Coinbase 

Nếu bạn sống tại Mỹ hay Châu Âu thì Coinbase là một trong những lựa chọn tốt nhất để mua, bán và giữ tiền điện tử. Ở Việt Nam thì Coinbase là ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tìm nơi lưu trữ tài sản bitcoin.

Ví coinbass sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu

Coinbase – Một trong những ví lưu trữ BTC uy tín và lớn nhất USA. Ưu điểm lớn của Coinbase là dễ nhìn và dễ sử dụng, bảo mật cao và sẽ giúp bạn an tâm hơn khi lưu trữ bitcoin tại đây.

Electrum

Với ví phần mềm Electrum tài sản Bitcoin của bạn được lưu trữ trong một tập hợp các tập tin trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn. Electrum hiện có sẵn cho Windows, Mac OS X, Linux và Android.

Ưu điểm của ví Electrum rất dễ sử dụng, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu và chạy và lưu trữ Bitcoin của bạn trên máy tính của riêng bạn. Bạn nhớ luôn luôn phải backup dữ liệu để đề phòng mất mát nếu máy tính bị treo, bị mất trong một vụ cháy nhà, hoặc kết thúc bị tấn công hoặc bị hỏng. Bạn cũng có thể khôi phục và tạo “bộ nhớ lạnh” vật lý bằng bộ khóa được in hoặc viết tay.

Trezor: Ví Bitcoin Bảo Mật Tốt

Trezor không phải là nền tảng mua và bán đầy đủ như Coinbase. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là một nơi để lưu trữ Bitcoin của bạn. Là một thiết bị vật lý cắm vào máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn để truy cập vào tiền của bạn.

Ví Trezor hoạt động với nhiều loại tiền tệ và hoạt động như một trình quản lý mật khẩu, thiết bị xác thực hai yếu tố và các tính năng hữu ích khác. Điểm đặc biệt của ví Bitcoin kỹ thuật số này là giữ những người khác không thể ăn cắp Bitcoin của bạn

Exodus 

Exodus là một loại ví điện tử được cài trực tiếp vào máy tính người dùng để lưu trữ, cất giữ tài sản an toàn và bảo mật hơn. Nó là ví hỗ trợ trữ Bitcoin và rất nhiều Altcoin như Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Bitcoin Cash (BCH), Dash, v..v… Ví Exodus rất dễ sử dụng, có giao diện thân thiện với người dùng, và bạn toàn quyền nắm giữ private key ví của mình. Đây được xem là một loại ví được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 

Ví Exodus được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Tính năng:

 • Có thể tự lưu trữ các bản backup của mình và khôi phục dữ liệu khi máy tính gặp sự cố
 • Lưu trữ lên đến 15 đồng coin khác nhau
 • Có thể trao đổi các đồng coin khác nhau nhờ tích hợp ShapeShift
 • Lưu trữ khóa cá nhân trực tiếp trên máy tính của người dùng
 • Đặt mã pin bảo mật
 • Tải phần mềm ví Exodus không tốn phí

Ledger Nano S

Ví lạnh Ledger Nano S là một dạng ví cứng (hardware wallet) với mục đích chính là lưu trữ, bảo mật tiền điện tử của bạn một cách an toàn nhất và dường như là tuyệt đối. Nano S là một sản phẩm của công ty Ledger tại Pháp và là một trong những dạng ví cứng dành cho tiền điện tử được bán chạy nhất Thế giới. Nó có thể lưu trữ đồng nhiều loại tiền khác nhau: Bitcoin, Ethereum, Dash, Zcash, Ripple, … và hầu hết các Token Ethereum ERC20: Kyber Network (KNC) …

Ledger Nano S là ví cứng nên tách biệt hoàn toàn với Internet, nên hacker sẻ không có cơ hội nào để ăn trộm tiền từ tay của bạn. Nếu bạn là nhà đầu tư Bitcoin, Ethereum, Altcoin lâu dài thì Ledger Nano S nên là lựa chọn số 1 để lưu trữ & bảo vệ tiền cho bạn!

BTC.com

Ví BTC.com được cam kết là ví kỹ thuật số an toàn và thân thiện với người dùng nhất. Hoàn hảo cho người mới bắt đầu và người dùng cao cấp như nhau! Ví của chúng tôi được bảo mật – theo thiết kế, cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát tiền của họ. Truy cập ví của bạn trên mọi thiết bị, bất cứ lúc nào.

Tính năng:

 • Hỗ trợ Bitcoin (BTC) & Bitcoin Cash (BCH)
 • Kiểm soát 100% các khóa riêng của bạn
 • Mua bitcoin trực tiếp từ ví của bạn
 • Phí giao dịch động – trả phí giao dịch tối ưu cho thời gian xác nhận giao dịch nhanh nhất với mức giá tốt nhất.
 • Giao dịch được tăng tốc – đẩy các giao dịch ưu tiên của bạn trực tiếp đến nhóm khai thác BTC.com để có thời gian xác nhận siêu nhanh.

Bitcoin Core

Đây thực sự là một trong những ví phần mềm tốt nhất và nó chắc chắn là một ví quan trọng nhất. Chiếc ví này có thể làm hầu hết mọi thứ bạn muốn và cung cấp cho bạn một node chính. Bitcoin Core có giao diện đồ họa người dùng (GUI) thân thiện, giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách dễ dàng.

Ví Bitcoin core một trong những ví phần mềm tốt nhất

Counterwallet

Counterwallet là một nền tảng được sử dụng bởi rất nhiều người hâm mộ tiền mã hóa. Điều khiến người dùng yêu thích ví này là việc quay số phí cho phép bạn quyết định số tiền phí bạn muốn chi trả. Theo tôi, khả năng này là một cái gì đó tuyệt vời và bạn không thể tìm thấy điều này ở khắp mọi nơi.

Trust Wallet – Ví mới nổi

Trust Wallet mới xuất hiện trong thời gian cuối 2019, nhưng chiếm được cảm tình của rất nhiều người Việt Nam bởi vì nó thuộc sở hữu của Binance. Bạn đừng nhầm ví Trustwallet này với sàn trust nhé (sàn trust là 1 sàn scam, cũng có ví tên gọi là trust wallet đó).

Nếu bạn muốn chắc chắn thì hãy đọc bài review của anh em biên tập từ Blogtienao để chắc chắn mình đang dùng đúng sản phẩm.

 

 

Qua bài viết trên, bạn cũng có thể hiểu ví Bitcoin là gì và nên chọn ví nào rồi đúng không. Có rất nhiều các ứng dụng và dịch vụ lưu trữ tiền điện tử nói chung và lưu trữ bitcoin nói riêng. Vì thế, bạn sẽ không tránh khỏi là có quá nhiều sự lựa chọn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và lựa chọn nên dùng ví nào cho trường hợp nào. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO