Bitcoin có thể tăng gấp mười lần do sự thay đổi thị phần vàng, Giám đốc điều hành BKCM cho biết

© Reuters

BTC/USD
-7.49%

XAU/USD
+1.01%

Brian Kelly, Giám đốc điều hành của BKCM, đã bày tỏ triển vọng tăng giá cho Bitcoin trên CNBC hôm nay trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Money, cho thấy rằng tiền điện tử có khả năng tăng gấp mười lần giá trị nếu nó bắt đầu chiếm một phần thị phần của vàng. Bình luận của ông được đưa ra khi cộng đồng tiền điện tử dự đoán sự kiện giảm một nửa Bitcoin vào tháng Tư, dự kiến sẽ làm giảm nguồn cung Bitcoin và củng cố tâm lý nhà đầu tư.

Kelly nhấn mạnh một số yếu tố có thể góp phần vào sự tăng trưởng của Bitcoin. Trong số đó có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giới hạn mức tăng lãi suất khoảng 5,5%, điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến triển vọng của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn như tiền điện tử. Ông cũng chỉ ra các hồ sơ Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) thị trường giao ngay sắp tới từ những gã khổng lồ tài chính như Morgan Stanley, có thể cung cấp quyền truy cập dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư và cố vấn bán lẻ.

Vẽ ra sự tương đồng giữa các ETF Bitcoin được đề xuất và những ETF đã tồn tại cho vàng, Kelly nhấn mạnh tiện ích trực tuyến của Bitcoin so với các khoản đầu tư vàng truyền thống. Ông lập luận rằng lợi thế công nghệ này định vị Bitcoin thuận lợi như một hàng rào lạm phát và một tài sản kỹ thuật số quan trọng trong danh mục đầu tư.

Bất chấp sự biến động gần đây về giá Bitcoin, với mức giảm xuống còn 36.203 đô la đánh dấu mức giảm 3,5%, Kelly vẫn lạc quan về vai trò tương lai của nó trên thị trường tài chính. Với vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin ở mức 700 tỷ đô la so với 7-8 nghìn tỷ đô la của vàng, ngay cả một sự thay đổi nhỏ trong đầu tư từ vàng sang Bitcoin cũng có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể giá trị của tiền điện tử. Quan điểm của Kelly cho thấy dư địa tăng trưởng đáng kể nếu Bitcoin bắt đầu làm xói mòn vị trí thống trị thị trường của vàng.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.