Bitcoin ETF dự kiến sẽ vượt trội so với các đối tác Ethereum tại thị trường Mỹ

© Reuters

BTC/USD
-2.67%

ETH/USD
-3.63%

ETH/USD
-2.88%

NEW YORK – Bối cảnh đầu tư tiền điện tử đang chứng kiến một cuộc tranh luận sắc thái khi Bitwise, một nhà quản lý quỹ chỉ số tiền điện tử hàng đầu, đi sâu vào tác động tiềm tàng của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Ethereum (ETH) của Hoa Kỳ. Giám đốc đầu tư Matt Hougan và các nhà phân tích tiền điện tử của Bitwise đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc cho thấy rằng Bitcoin (BTC) ETF đã sẵn sàng để có ảnh hưởng đáng kể hơn trên thị trường so với ETF ETH.

Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tổ chức đang trở nên quen thuộc hơn với BTC, thường xem nó như một kỹ thuật số tương đương với vàng. Ngược lại, ETH được ví như một cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao, với vai trò của nó trong danh mục đầu tư phản ánh bản chất của nó như một nền tảng hợp đồng thông minh và các tính năng đặt cọc của nó cung cấp dòng tiền “giống như cổ tức”. Mặc dù vậy, các nhà phân tích chỉ ra rằng vẫn còn một khoảng cách trong việc hiểu sự khác biệt cơ bản giữa BTC và ETH giữa các nhà đầu tư này.

Hougan nhấn mạnh hai lý do chính tại sao Bitcoin có thể thống trị không gian ETF: sự chấp thuận trước đó của các nhà quản lý và trường hợp sử dụng chính của nó phù hợp với mục đích truyền thống của ETF – phục vụ như một kho lưu trữ tài sản bên ngoài hệ thống tiền tệ fiat. Trong khi Bitcoin được coi là một công cụ để bảo toàn tài sản, chức năng cốt lõi của Ethereum nằm ở khả năng lập trình của nó, cho phép nó hỗ trợ các ứng dụng phức tạp như sàn giao dịch phi tập trung và nền tảng cho vay. Khía cạnh này của Ethereum vẫn không thay đổi bởi việc tạo ra một ETF.

Bất chấp sự phức tạp của Ethereum, các cố vấn tài chính đang bắt đầu đánh giá cao các thuộc tính độc đáo của nó. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng dòng vốn vào các quỹ dựa trên Ethereum đã chậm chạp trong năm nay, cho rằng xu hướng này là do khối lượng tiền điện tử thấp trong lịch sử tại thời điểm ra mắt ETF tương lai Ethereum và sự phân tâm từ các sự kiện cao cấp như thử nghiệm của Sam Bankman-Fried.

Nhìn về phía trước, các nhà phân tích dự đoán rằng sự quan tâm của tổ chức đối với ETH sẽ tăng lên do các tính năng đặc biệt của nó như đặt cọc và vai trò nền tảng của nó trong việc cung cấp năng lượng cho các ứng dụng phi tập trung. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng hầu hết các cố vấn hiện không đầu tư nhiều vào tiền điện tử, điều này có thể góp phần vào sự tham gia hạn chế của họ với những phát triển gần đây trong không gian.

Bitwise tiếp tục nỗ lực cùng với các nhà quản lý tài sản khác, bao gồm BlackRock và Fidelity, để đảm bảo sự chấp thuận theo quy định cho ETF giao ngay Bitcoin, điều này có thể củng cố thêm vị trí của Bitcoin trong danh mục đầu tư và có khả năng xúc tác cho việc áp dụng thể chế rộng rãi hơn.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.