Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đi tìm dự án NOXH chất lượng tại Thừa Thiên -Huế

Tại Việt Nam, giá nhà hiện đang cao hơn khoảng 20 lần so với thu nhập bình quân đầu người hàng năm, khiến người Việt ngày càng khó sở hữu được nhà ở. Trong khi đó, các chủ đầu tư thường chú trọng đến việc phát triển các dự án cao cấp, các dự án nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội ngày càng “vắng bóng”.

Thừa Thiên – Huế: “Khát” nguồn cung NOXH

Tại Thừa Thiên – Huế, nhà ở xã hội (NOXH) đang là phân khúc có nhu cầu cao nhưng lại thiếu hụt nguồn cung trầm trọng. Theo Sở Xây dựng Thừa Thiên – Huế, nhu cầu NOXH cho đối tượng thu nhập thấp trong giai đoạn 2021 – 2025 dự kiến xây dựng khoảng gần 8.000 căn; giai đoạn 2026 – 2030 dự kiến xây dựng khoảng gần 9.700 căn hộ.

Hiện tỉnh Thừa Thiên – Huế mới chỉ có 4 dự án chung cư NOXH đã được triển khai với tổng số căn hộ gần 1.800 căn. Như vậy, nguồn cung NOXH tại tỉnh này đang thiếu hụt so với nhu cầu rất lớn của đại đa số người dân có thu nhập thấp.

Nhiều người có thu nhập thấp tại Huế ước mơ thoát khỏi cảnh đi ở trọ chỉ biết chờ vào các dự án NOXH trên địa bàn. Chị Thanh Hằng (Thừa Thiên – Huế) chia sẻ, gia đình chị chuẩn bị đón thành viên mới, nên mong muốn có một căn nhà để làm chốn đi về. Với đồng lương ít ỏi của hai vợ chồng, cố lắm thì mới mua được căn NOXH. Tuy nhiên, những năm gần đây số lượng căn NOXH tại Huế rất nhỏ giọt, có cũng rất khó để nộp hồ sơ đăng ký mua.

Giấc mơ an cư của gia đình chị Hằng cũng là điều mong đợi của nhiều người đang có nhu cầu mua NOXH tại Huế.

Đi tìm dự án NOXH chất lượng tại Thừa Thiên -Huế - Ảnh 1.

Dự án NƠXH trên quỹ đất 20% thuộc Dự án nhà ở thương mại Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2 – Ecogarden (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, dữ liệu từ hành vi tìm kiếm bất động sản của người dùng cho thấy từ khoá “nhà ở xã hội” tăng mạnh trong 3 tháng đầu năm 2023. Điều này phản ánh mối quan tâm và nhu cầu thực sự của người dân với bất động sản.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu đến năm 2030 tổng số căn hộ NOXH cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp ở tỉnh hoàn thành đạt khoảng 7.700 căn.Trong đó, giai đoạn 2021- 2025 hoàn thành khoảng 3.100 căn hộ, giai đoạn 2025- 2030 hoàn thành khoảng 4.600 căn hộ.

Doanh nghiệp “vượt khó” phát triển NOXH tại Thừa Thiên – Huế

Ghi nhận thực tế cho thấy, thị trường BĐS đang có sự thanh lọc mạnh mẽ, chỉ những doanh nghiệp có tiềm lực về tài chính, cung cấp những sản phẩm có giá trị thực hướng đến nhu cầu thực của người mua mới có thể trụ vững. Giới chuyên môn nhận định, đây là phép sàng lọc tự nhiên của thị trường, sau thời gian này, thị trường sẽ chứng kiến sự “rời sân” của những chủ đầu tư “non yếu”.

Đi tìm dự án NOXH chất lượng tại Thừa Thiên -Huế - Ảnh 2.

Phối cảnh một trong các căn hộ mẫu của khu NOXH tại Ecogarden

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp BĐS cũng gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn, thủ tục hành chính, cùng các chính sách hỗ trợ kinh phí hạ tầng, cũng là nguyên nhân khiến cho chỉ tiêu NOXH không đạt được như kỳ vọng.

Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận bị giới hạn ở mức 10% trở xuống cũng là nguyên nhân khiến các chủ đầu tư không “mặn mà” với phân khúc NOXH.

Thời gian qua, số dự án NOXH tại Thừa Thiên – Huế còn rất hạn chế. Giữa bối cảnh đó, chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Cotana Capital (Cotana Capital) đang tạo ấn tượng tốt khi chuẩn bị khởi công xây dựng NOXH tại Huế.

Đi tìm dự án NOXH chất lượng tại Thừa Thiên -Huế - Ảnh 3.

Phối cảnh một trong các căn hộ mẫu của khu NOXH tại Ecogarden

Khu NOXH được Cotana Capital phát triển tọa lạc tại khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, thuộc khu B đại đô thị mới An Vân Dương (Ecogarden), nằm trên trục đại lộ Võ Nguyên Giáp và cách sân bay Phú Bài 15km. Khu NOXH có diện tích khoảng 3,5ha, trong đó giai đoạn 01 được xây dựng trên diện tích đất khoảng 1,48ha, với 4 block chung cư cao tầng, gồm 1 tầng hầm và 15 tầng nổi, với quy mô 723 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 32,7m2 – 74,9m2 tương ứng với từ 01- 03 phòng ngủ.

Đi tìm dự án NOXH chất lượng tại Thừa Thiên -Huế - Ảnh 4.

Phối cảnh một trong các căn hộ mẫu của khu NOXH tại Ecogarden

Khu NOXH tại Ecogarden hứa hẹn mang đến cho cư dân Huế một cuộc sống chất lượng khi cư dân tại đây sẽ được trải nghiệm căn hộ đầy đủ tiện nghi và không gian sống hiện đại, đẳng cấp với mức giá NOXH. Dự kiến sau khi hoàn thành, khu NOXH sẽ góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho số đông người dân có thu nhập thấp tại Huế, thể hiện sự nhân văn của doanh nghiệp đầu tư BĐS Cotana Capital.

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO