Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Sau ĐHCĐ Novaland (NVL) muốn dừng chuyển nhượng hơn 2.900 tỷ đồng vốn góp vào một công ty

Novaland vừa ra thông báo việc chấm dứt nhận chuyển nhượng phần vốn góp gần 2.860 tỷ đồng tại Công ty TNHH Vũng Tàu Investment.

NVL:

Giá hiện tại

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va – Novaland (mã: NVL) vừa thông báo Nghị quyết HĐQT về việc chấm dứt chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Vũng Tàu Investment. Quyết định được đưa ra chỉ sau ít ngày Novaland tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023.

Theo đó, Novaland sẽ dừng phương án chuyển nhượng 99,99% vốn góp tại Vũng Tàu Investment – tương đương số vốn gần 2.860 tỷ đồng.

Được biết tháng 1/2022, HĐQT Tập đoàn Novaland đã thông qua nhận chuyển nhượng phần vốn góp trị giá gần 2.860 tỷ đồng tại Công ty TNHH Vũng Tàu Investment.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Vũng Tàu Investment được thành lập từ tháng 11/2017, lĩnh vực hoạt động chính là kinh doanh bất động sản với tên gọi ban đầu là CTCP Nova Investment.

Các cổ đông sáng lập của doanh nghiệp thời điểm mới thành lập gồm CTCP NovaGroup (99,98%), ông Bùi Đạt Chương (0,1%) và bà Phạm Thị Cúc (0,1%). Hai cá nhân được nhắc đến là em ruột và em dâu của ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Novaland.

Người đại diện kiêm Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp thời điểm đó là bà Huỳnh Phương Thảo – SN 1966 (vợ ông Chương).

Đến tháng 5/2021, Nova Investment đổi tên thành CTCP Vũng Tàu Investment. Lúc này, người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT là ông Lê Thanh Liêm (SN 1959) – một cá nhân có liên quan đến nhiều thương vụ M&A của Novaland.

Sau đó 1 tháng (6/2021), vốn điều lệ của Vũng Tàu Investment tăng gần 30 lần từ 20 tỷ đồng lên 605 tỷ đồng.

Đến ngày 12/1/2022, công ty nãy đã chuyển sang mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn với vốn điều lệ tăng 4,73 lần lên mức 2.860 tỷ đồng, trong đó ông Liêm nắm 99,999%. Số vốn góp gần 2.860 tỷ đồng của ông Liêm đúng bằng phần vốn góp mà Novaland có kế hoạch nhận chuyển nhượng.

Tại ĐHĐCĐ diễn ra mới đây, ông Ng Tech Yow, Tổng giám đốc Novaland chia sẻ rằng, trong bối cảnh nhiều khó khăn và thách thức, từ cuối năm 2022, Novaland đã phối hợp với các đối tác chuyên nghiệp, uy tín, các chuyên gia trong nước và các đơn vị tư vấn hàng đầu như YKVN, Deloitte, E&Y Parthenon, KPMG… để nỗ lực thực hiện tái cấu trúc toàn diện với những kế hoạch cụ thể, giãn hoãn, bán tài sản giảm nợ, chuyển nợ thành cổ phần, thành tài sản, kiểm soát nguồn tiền…

Riêng trong năm 2023, Novaland cũng đề ra những kế hoạch cụ thể về hoạt động phát triển xây dựng dự án, sắp xếp lại ưu tiên cho những công trình sắp hoàn thiện để tiếp tục bàn giao sản phẩm cho khách hàng; chọn những dự án tốt có khả năng thanh khoản cao, đẩy nhanh các bước hoàn thiện pháp lý để kịp thời đáp ứng khi thị trường hồi phục.

Ngoài ra, Novaland đang tiếp tục rà soát các quỹ đất, thoái vốn các quỹ đất chưa được ưu tiên phát triển để giảm nợ và thương lượng, đàm phán thu xếp vốn cổ đông cho các dự án sẽ phát triển trong thời gian tới.

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO