Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

TPHCM: Cả tháng chỉ bán được 12 căn nhà liền thổ

Thị trường bất động sản quý II/2023 tiếp tục rơi vào cảnh ảm đạm khi chỉ có 36 căn nhà liền thổ được bán thành công tại TPHCM. Ở Hà Nội, con số này là 105 căn.

Công ty JLL Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản quý II/2023. Theo đó, trong 3 tháng qua, chỉ có 36 căn nhà liền thổ ở TPHCM được giao dịch thành công. Theo JLL Việt Nam, các sản phẩm trên thị trường sơ cấp chủ yếu là hàng tồn kho có giá trị giao dịch lớn 1 triệu USD/căn nên giao dịch càng hạn chế trong bối cảnh tâm lý thị trường thận trọng.

Tại Hà Nội, nhà ở liền thổ bán được trong quý II/2023 là 105 căn, đến từ một dự án có giá dưới 10 tỷ đồng/căn ở khu vực ngoại thành. Trong khi đó, tốc độ bán hàng ở các dự án giá 20 – 30 tỷ đồng ở các quận nội thành vẫn ở mức thấp, chỉ 5 – 10 căn trong 3 tháng qua do tâm lý thị trường yếu.

Ở phân khúc căn hộ cao cấp và siêu sang cũng chỉ có 1.090 căn được bán tại TPHCM. Dù có nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung, nhưng tỷ lệ bán được ở căn hộ phân khúc này vẫn giảm xuống gần 40% so với cùng kỳ, phản ánh xu hướng lượng giao dịch đang chậm lại.

Các chủ đầu tư tiếp tục áp dụng nhiều phương thức thanh toán linh hoạt như chiết khấu giá bán, gia hạn thời gian thanh toán hay hỗ trợ lãi suất để thu hút người mua. Khu đô thị mới Thủ Thiêm là nguồn cung chủ yếu cho thị trường nhà ở TPHCM trong quý này với 1.123 căn, từ 3 dự án được mở bán chính thức.

TPHCM: Cả tháng chỉ bán được 12 căn nhà liền thổ - Ảnh 1.

Nhà ở liền thổ tại TPHCM giao dịch rất chậm.

Giá bán sơ cấp căn hộ cao cấp TPHCM đạt 5.183 USD/m2, giảm nhẹ 2% so với quý trước. Sự sụt giảm trong giá sơ cấp chủ yếu đến từ chính sách chiết khấu lớn của chủ đầu tư. Đối với thị trường thứ cấp, giá tăng 1,5% so với quý trước.

Trong khi đó, có tới 777 căn hộ phân khúc cao cấp được bán ra tại Hà Nội. Các dự án có nhiều ưu đãi và đang bán với mức giá dưới 3.000 USD/m2 là những sản phẩm thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Riêng các dự án có giá từ 3.100 USD/m2 trở lên ghi nhận tỷ lệ bán hàng rất thấp.

JLL Việt Nam dự báo, trong 6 tháng cuối năm, nguồn cung ở TPHCM vẫn còn chịu áp lực. Thị trường căn hộ cao cấp dự kiến sẽ chào đón thêm khoảng 1.900 căn, thấp hơn 53% so với lượng mở bán mới trong 6 tháng đầu năm. Phân khúc nhà liền thổ dự kiến chào đón khoảng 300 căn đến từ hai dự án mở bán mới ở TP.Thủ Đức và quận Bình Tân.

Tại Hà Nội, trong 6 tháng tới sẽ có khoảng 2.400 căn hộ phân khúc cao cấp gia nhập thị trường, với gần 70% đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu. Đáng chú ý, số lượng căn nhà liền thổ mở bán trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2023 được dự đoán từ 200 – 800 căn.

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO