Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/3: Kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.050 điểm

VNI
+1.05%

VNI30
+0.89%

BID
+0.46%

VCB
+3.48%

Công ty chứng khoán cho rằng 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn hướng lên tích cực và chưa có dấu hiệu tạo đỉnh cho thấy nhịp phục hồi vẫn đang được kéo dài, tiến tới vùng 1.070-1.080 điểm. Công ty chứng khoán Vietcombank (HM:VCB) (VCBS): Đà tăng điểm được duy trì

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đóng phiên tạo nến xanh tăng điểm duy trì sự tích cực của thị trường.

Xét về khung đồ thị giờ, VN-Index đang có xu hướng vượt khỏi vùng mây ichimoku, kèm với việc 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên tích cực và chưa có dấu hiệu tạo đỉnh đầu tiên, cho thấy nhịp phục hồi vẫn đang được kéo dài, hướng lên vùng 1.070-1.080 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư đã mua gia tăng đối với những cổ phiếu khả dụng trong tài khoản ở các phiên trước tiếp tục duy trì vị thế, nhưng nên hạn chế mua mới và sẵn sàng tâm lý chốt lời nếu thị trường xuất hiện dấu hiệu đảo chiều trong những phiên tới.

Công ty chứng khoán BIDV (HM:BID) (BSC): Thị trường đang có dấu hiệu kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.050 điểm

Xu hướng tăng nhẹ kéo dài trong phiên hôm nay và kết phiên tăng nhẹ 6,77 điểm. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành du lịch và giải trí tăng mạnh nhờ thông tin Trung Quốc sẽ mở tour du lịch sang Việt Nam kể từ ngày 15/3.

Thị trường đang có dấu hiệu kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.050 điểm. Thanh khoản gia tăng trong những phiên gần đây đang ủng hộ xu hướng tăng điểm của VN-Index.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn nên giao dịch thận trọng trước khả năng FED nâng lãi suất vượt mức dự kiến. Quyết định này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào con số CPI tháng 02 (14/3).

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Cơ hội phục hồi vẫn còn

Thanh khoản cải thiện tích cực hỗ trợ cho đà tăng điểm của chỉ số VN-Index và để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong các phiên tiếp theo.

Mặc dù vậy, VN-Index sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng kháng cự mạnh 1.070 điểm, tương ứng với cạnh trên của kênh giảm điểm thiết lập hồi tháng 2.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ vị thế trading quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập và đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Nhận định phái sinh ngày 10/3

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): Nhịp điều chỉnh kỹ thuật có thể xuất hiện với vùng 1043-1046 điểm sẽ hỗ trợ cho giá

VN30F2303 tiếp tục hồi phục và đang tịnh tiến dần lên ngưỡng 50% Fibo Retracement (quanh 1063 điểm). Chỉ báo RSI duy trì trong vùng quá mua cho thấy động lực tăng đang khá mạnh. Đồng thời, nhịp điều chỉnh kỹ thuật có thể xuất hiện với vùng 1043-1046 điểm sẽ hỗ trợ cho giá.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức giảm. Nhà đầu tư áp dụng chiến lược Mua (Long) ở nhịp giảm trong phiên về 1.043 – 1.046 điểm, dừng lỗ 1.041 điểm với mục tiêu hướng đến 1.063 điểm. Vị thế Bán (Short) xem xét khi giá gặp cản tại 1.063 điểm.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại khi F1 tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh quanh 1.06x

F1 tăng điểm giằng co với biên độ mở rộng về cuối phiên. Lực cầu bên mua áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số có một phiên chớm phá ngưỡng cản gần quanh 1.045 – 1.050.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong các phiên tới vẫn tiếp tục hiện hữu, áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại khi F1 tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh quanh 1.06x, tương ứng với cạnh trên của kênh giảm điểm thiết lập hồi tháng 2. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Giao dịch thận trọng

Các HĐTL tăng theo nhịp vận động của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.