Dòng tiền trở lại, đà giảm sắp kết thúc?

(NLĐO) – Báo Người Lao Động 9 giờ sáng nay, 19-10 có buổi Livestream trên các nền tảng của báo để đánh giá diễn biến thị trường chứng khoán hiện tại và dự báo xu hướng trong thời gian tới.

Thị trường chứng khoán phiên 18-10 ghi nhận những biến động không thực sự tích cực, có thời điểm VN-Index giảm sâu dưới 1.100 điểm. Dù vậy, lực cầu cuối phiên đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm và đóng cửa tại 1.103 điểm. Đây cũng là mức điểm thấp nhất của chỉ số trong hơn 4 tháng qua.

Dòng tiền trở lại, đà giảm sắp kết thúc? - Ảnh 2.

Khách mời tham dự buổi livestream trao đổi là ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc tư vấn đầu tư của Maybank Investment Bank. Đồ họa: Kiến Quí

Một điểm đáng chú ý là thanh khoản đột ngột dâng cao đến từ dòng tiền bắt đáy khi VN-Index thủng 1.100 điểm, nhiều cổ phiếu phục hồi nhẹ vào cuối phiên. Giá trị khớp lệnh trên HOSE tăng vọt 55% so với phiên trước đó lên 19.600 tỉ đồng. Đây cũng là mức thanh khoản cao nhất kể từ ngày 5-10 khi thị trường giảm 37 điểm. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng dòng tiền quay trở lại sẽ giúp thị trường tìm lại điểm cân bằng và sớm kết thúc đợt sụt giảm kéo dài suốt 1 tháng qua.

Dòng tiền trở lại, đà giảm sắp kết thúc? - Ảnh 3.

Chuyên gia Phan Dũng Khánh chia sẻ những nhận định về thị trường chứng khoán. Ảnh: Quỳnh Trâm

Theo Cafef