Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Khối ngoại tiếp tục ‘xả’ cổ phiếu chứng khoán

Áp lực bán tiếp tục lấn át và giao dịch thận trọng ở mức cao khiến VN-Index thêm một phiên nhuốm sắc đỏ. Khối ngoại vẫn miệt mài xả cổ phiếu chứng khoán. Điểm sáng của thị trường hôm nay (28/9) đến từ nhóm vận tải, dầu khí khi các ngành này có phiên ngược dòng ấn tượng.

Bước vào phiên giao dịch, sức ép tâm lý vẫn còn tương đối mạnh. Nhà đầu tư vẫn chọn cách thoát hàng khiến chỉ số VN-Index giảm điểm ngay khi mở cửa và tiếp tục nới đà giảm xuống dưới 1.145 điểm, tương đương mất gần 10 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Những gánh nặng đều là các mã lớn như CTG, VRE, SSI, MSN, VHM, VJC…trong đó CTG có thời điểm lùi về giá sàn. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ dù không bị bán mạnh, nhưng phần lớn cũng giao dịch dưới tham chiếu càng khiến cho thị trường ảm đạm.

Điểm sáng hôm nay là nhóm cổ phiếu vận tải, logistics đứng khá vững và có nhịp tăng ấn tượng với hầu hết các mã đều tăng mạnh. Trong đó, VOS, GSP, TCO đều tăng trần. Nhiều mã như PVT, HAH, PVP SKG, DXP…đồng loạt khoác sắc xanh.

Nhóm dầu khí trở thành tâm điểm của thị trường khi các mã đều có mức tăng ấn tượng. BSR tăng 6,2%, PVT tăng 5,9%, PVS tăng 5,6%, PSH tăng 5%, OIL tăng 4,9%, PVC tăng 4,7%…

Khối ngoại tiếp tục 'xả' cổ phiếu chứng khoán - Ảnh 1.

Cổ phiếu cảng biến có phiên tỏa sáng khi các mã đều tăng ấn tượng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí ngược dòng khởi sắc có một phần hiệu ứng từ sự leo thang trở lại của giá dầu. Phiên 27/9, giá dầu Brent chốt phiên tăng 2,59 USD/thùng, tương đương tăng 2,8%, đạt 96,55 USD/thùng. Giá dầu WTI giao sau tại New York tăng 3,29 USD/thùng, tương đương tăng 3,6%, chốt ở 93,68 USD/thùng. Đây đều là mức cao nhất trong vòng hơn một năm qua.

Đè nặng lên chỉ số của thị trường hôm nay phải kể đến nhóm ngân hàng, bất động sản và chứng khoán . Áp lực bán tăng mạnh đã khiến cổ phiếu chứng khoán thêm một phiên nhuốm đỏ. Trong nhóm 5 cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường, 4 mã của ngành chứng khoán gồm VIX, SSI, VND, SHS. Trong khi đó, hai mã ngân hàng STB và SSB dẫn đầu đà giảm.

Bước sang phiên chiều, tình thế đảo chiều khi lực cầu bắt đáy gia tăng khiến nhiều mã thu hẹp đà giảm. Trong đó phải kể đến các đà kéo như MWG, GAS, PLX, VPB, BID. Tuy nhiên, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro chỉ giúp được chỉ số VN-Index giảm về sát mức tham chiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm nhẹ 1,42 điểm, về còn 1.152,4 điểm, HNX-Index giảm 1,34 điểm, về còn 234,5 điểm, Upcom giảm 0,29 điểm, về còn 88,4 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 382 mã giảm, 287 mã tăng. Giá trị giao dịch đạt 18.200 tỷ đồng, với khối lượng đạt khoảng 870 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại hôm nay quay lại bán ròng hơn 600 tỷ đồng, trong đó nhóm chứng khoán tiếp tục bị bán mạnh nhất, gồm: SSI, VND, VIX…

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO