Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/1: Có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

Nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể có những nhịp vận động giằng co rung lắc trong những phiên sắp tới, và rủi ro đảo chiều đang được bỏ ngỏ trong trường hợp nhóm dẫn dắt điều chỉnh.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/1.

Cân nhắc chốt lời ngắn hạn một phần quanh vùng 1.160 điểm

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index tiếp tục gặp áp lực bán quanh vùng kháng cự 1.160 điểm. Bên cạnh đó, chỉ báo RSI vào vùng quá mua và có tín hiệu suy yếu, cho thấy đà tăng có xu hướng chững lại.

Trong những phiên tiếp theo, những nhịp rung lắc có thể tiếp tục xuất hiện quanh vùng kháng cự 1.165-1.170 điểm. Nhưng đó chỉ là những phản ứng ngắn hạn.

Xu thế chủ đạo của thị trường vẫn là TĂNG GIÁ trong quý I/2024 này.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc chốt lời ngắn hạn một phần quanh vùng 1.160 điểm đối với những cổ phiếu đã về vùng kháng cự.

Hiện thực hóa chiến lược lướt sóng T+

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng các phiên rung lắc điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu cho tín hiệu vượt kháng cự hoặc kiểm định thành công hỗ trợ, đặc biệt với các cổ phiếu thuộc nhóm ngành bất động sản và chứng khoán.

Đồng thời, các nhà đầu tư cũng nên tiến hành hiện thực hóa chiến lược lướt sóng T+ đối với những cổ phiếu cho thấy xu hướng tăng có phần chững lại.

Tận dụng nhịp rung lắc mạnh để tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản phiên hôm nay ở mức trung bình so với ba phiên trước, biên độ giảm điểm không lớn nên nhịp chỉnh không quá bất ngờ và cũng chưa làm thay đổi xu hướng tích cực đã hình thành trước đó.

Chỉ số VN-Index phiên này chưa chạm tới ngưỡng kháng cự 1.165-1.175 điểm nên khả năng sẽ còn nhiều rung lắc trong quá trình tăng điểm.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn kiên trì với quan điểm nắm vững danh mục và tận dụng nhịp rung lắc mạnh khi VN-Index rơi về vùng hỗ trợ 1.132-1.140 điểm để tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận.

Mua/bán linh hoạt 2 chiều tỷ trọng thấp

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực rung lắc tiếp tục gia tăng tại quanh ngưỡng cản gần 1.155 (+/-5) điểm khiến cho chỉ số VN-Index không thể giữ vững nhịp tăng điểm đầu phiên.

Mặc dù tiếp tục nâng đỡ chính cho chỉ số, sự phân hóa dần rõ nét hơn trong nhóm cổ phiếu ngân hàng với một số mã dẫn dắt đã cho thấy áp lực bán mạnh xuất hiện quanh vùng cản của cổ phiếu.

Do đó, nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể có những nhịp vận động giằng co rung lắc trong những phiên sắp tới, và rủi ro đảo chiều đang được bỏ ngỏ trong trường hợp nhóm dẫn dắt điều chỉnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị mua/bán linh hoạt 2 chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự, cụ thể là 1.125 (+/-5) điểm và quanh 1.155 (+/-5) điểm.

Có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tăng tỷ trọng khi có các nhịp rung lắc mạnh

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng ngắn hạn và trung hạn của thị trường duy trì tăng giá. Nhà đầu tư nên quan sát và gia tăng tỷ trọng khi có các nhịp rung lắc mạnh trong phiên.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn