Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/3: Tận dụng những phiên rung lắc mạnh để mua

 Xét trên biểu đồ tuần, xu hướng tăng điểm vẫn chưa bị bẻ gãy, nên khả năng cao là nhịp điều chỉnh hình thành bởi phiên giảm mạnh cuối tuần trước cũng chỉ ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/3.

Tận dụng những phiên rung lắc mạnh để mua tại các vùng hỗ trợ

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc, tận dụng những phiên rung lắc mạnh để giải ngân mua cổ phiếu tại các vùng hỗ trợ ngay khi thị trường cho tín hiệu mua chủ động trở lại. Một số nhóm cổ phiếu đáng chú ý trong thời gian tới sẽ là các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán và bán lẻ..

Chưa vội vàng mở vị thế mua

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên giảm mạnh cuối tuần trước không quá bất ngờ khi tín hiệu chốt lời đã manh nha xuất hiện trong 2 phiên trước khiến VN-Index không thể chinh phục ngưỡng kháng cự 1.275-1.277 điểm.

Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức giảm sâu với khối lượng khớp lệnh bùng nổ, tăng 43,3% so với mức trung bình 20 phiên. Đây là tín hiệu cho thấy áp lực bán có thể tiếp diễn trong các phiên tới.

Xét trên biểu đồ tuần, xu hướng tăng điểm vẫn chưa bị bẻ gãy, nên khả năng cao là nhịp điều chỉnh hình thành bởi phiên giảm mạnh cuối tuần trước cũng chỉ ngắn hạn.

Chúng tôi kỳ vọng ngưỡng hỗ trợ 1.180-1.200 điểm cho đợt điều chỉnh lần này, sau đó thị trường sẽ quay lại xu hướng tích cực. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, cần kiên nhẫn, chưa vội vàng mở vị thế mua quay trở lại và chỉ ưu tiên vị thế quan sát.

Tăng tỷ trọng trading gối đầu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sự hình thành của một mẫu hình “failure swing” trên khung thời gian nhỏ intraday đi kèm mẫu nến phân phối Marubozu trên khung đồ thị ngày với khối lượng lớn cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn của VN-Index đang ở mức cao.

Mặc dù vậy, khi xu hướng tăng vẫn đang được duy trì, chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm có cơ hội hồi phục trở lại tại các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1.240 điểm và sâu hơn là 1.215 (+/-10) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị kê lệnh giải ngân từng phần, tăng tỷ trọng trading gối đầu cho vị thế nắm giữ khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, nhưng nhịp điều chỉnh này là cơ hội để các nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục và tìm kiếm cổ phiếu mạnh trong giai đoạn này.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO