Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/3: Vị thế mua chỉ nên mở khi có rung lắc

Mặc dù xu hướng tăng điểm vẫn đang được bảo lưu và cơ hội hồi phục vẫn đang được để ngỏ, sự suy yếu của lực cầu và thiếu đi nhóm dẫn dắt sẽ khiến cho xác suất vượt đỉnh của VN-Index ngày càng giảm và rủi ro đảo chiều ngày càng gia tăng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/3.

Tận dụng những phiên rung lắc tích lũy để cân nhắc giải ngân

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên rung lắc tích lũy để cân nhắc giải ngân đối với cổ phiếu cho tín hiệu kiểm định chắc chắn vùng hỗ trợ hoặc vượt qua kháng cự, thuộc nhóm ngành thu hút dòng tiền ổn định như bất động sản, hóa chất, chứng khoán, ngân hàng.

Với hoạt động đầu cơ trung – dài hạn: Mua: MSB

CTCK AIS

Trong phiên cuối tuần trước, chỉ số VN-Index hình thành cây nến Doji với khối lượng giao dịch cao cho thấy tâm lý thận trọng của thị trường. Mặc dù lực mua đã quay trở lại cuối phiên nhưng vẫn chưa đủ mạnh để kéo chỉ số.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI dù ở vùng tăng giá nhưng tiếp tục suy yếu so với phiên trước. Vì vậy, VN-Index có khả năng sẽ dao động trong vùng 1.260-1.270 điểm.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Nắm giữ: PDR, DXG. Bán: TCB

Với hoạt động đầu cơ trung – dài hạn: Mua: MSB.

Vị thế mua chỉ nên mở khi thị trường rung lắc

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Xét trên biểu đồ tuần, xu hướng tăng điểm vẫn tiếp tục được duy trì, các chỉ báo RSI, MACD vẫn duy trì xu hướng tích cực. Tuy nhiên, RSI đang ở vùng quá bán cùng với việc nhóm Bluechip điều chỉnh nhiều khả năng thị trường sẽ giao dịch giằng co, các nhóm ngành luân phiên tăng điểm trong các phiên tới.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm mua thăm dò, ưu tiên những cổ phiếu bứt phá vượt nền tích lũy trong hai phiên tăng trước đó. Tuy nhiên, vị thế mua chỉ nên mở khi thị trường chung rung lắc để có điểm mua an toàn.

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số hình thành mẫu nến “Doji” chân dài cho thấy trạng thái giằng co giữa hai phe, liên tục giành lấy vị thế áp đảo hơn.

Tuy nhiên, lực cầu phần nào đó đã cho thấy sự suy yếu và hiệu ứng lan tỏa đã co hẹp lại trên nhóm cổ phiếu midcap, nhóm dẫn dắt chính trong những nhịp hồi phục gần nhất.

Mặc dù xu hướng tăng điểm vẫn đang được bảo lưu và cơ hội hồi phục vẫn đang được để ngỏ, sự suy yếu của lực cầu và thiếu đi nhóm dẫn dắt sẽ khiến cho xác suất vượt đỉnh của VN-Index ngày càng giảm và rủi ro đảo chiều ngày càng gia tăng.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, có thể thực hiện bán chốt lời từng phần và hạ tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp quanh 1.300 (+/-10) điểm.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO