Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/3: Hạn chế việc bình quân giá xuống

Lực cầu bắt đáy phần nào thể hiện trạng thái dè dặt hơn với việc VN-Index hình thành mẫu nến “Spinning” giảm điểm biên độ hẹp, đi kèm thanh khoản sụt giảm mạnh, cho thấy dòng tiền tạm thời vẫn đang đứng ngoài chờ đợi.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/3.

Chốt lời những cổ phiếu cho dấu hiệu suy yếu

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng và cân nhắc chốt lời đối với những cổ phiếu tiếp tục cho dấu hiệu suy yếu tại vùng đỉnh hoặc đã giảm dưới khu vực hỗ trợ.

Bên cạnh đó, tận dụng những phiên rung lắc tích lũy để gia tăng tỷ trọng các cổ phiếu thuộc nhóm ngành bất động sản, thép, chứng khoán ở vùng giá tốt.

Hạn chế việc gia tăng bình quân giá xuống

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Tuy đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng số nhóm ngành xanh điểm chiếm ưu thế hơn (13/21 nhóm ngành tăng điểm) và phần lớn chỉ tập trung ở nhóm vốn hóa nhỏ, trong khi đó áp lực bán vẫn duy trì ở nhóm lớn và nhạy với thị trường như: Ngân hàng, bán lẻ, chứng khoán.

Biên độ biến động khả năng cao sẽ thu hẹp và chuyển sang giai đoạn sideway trong một số phiên tới.

Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng, hạn chế việc gia tăng bình quân giá xuống và ưu tiên vị thế quan sát, chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ 1.180-1.200 điểm mới mở vị thế mua thăm dò.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Nắm giữ CII. Bán: LPB

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index hình thành cây nến Spinning Top với khối lượng giao dịch giảm cho thấy áp lực bán đã chậm lại trong khi bên mua vẫn chưa “mặn mà” tham gia ở vùng giá thấp.

Trên khung đồ thị ngày, VN-Index đã gặp khó khi chạm đường MA20 ngày. Bên cạnh đó, chỉ báo RSI suy yếu nhẹ so với phiên trước. Trong các phiên tiếp theo, chỉ số có thể tiếp tục dao động trong vùng 1.235-1.250 điểm để kiểm định lại cung cầu của thị trường.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Nắm giữ CII. Bán: LPB. Với hoạt động đầu cơ trung – dài hạn: Nắm giữ HPG. Mua: MSB.

Tăng tỷ trọng trading gối đầu cho vị thế đang nắm giữ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau một phiên bán tháo mạnh, diễn biến tâm lý đang trở nên thận trọng ở cả hai phe. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy phần nào thể hiện trạng thái dè dặt hơn với việc VN-Index hình thành mẫu nến “Spinning” giảm điểm biên độ hẹp, đi kèm thanh khoản sụt giảm mạnh, cho thấy dòng tiền tạm thời vẫn đang đứng ngoài chờ đợi.

Mặc dù diễn biến rung lắc điều chỉnh vẫn có thể tiếp diễn trong một vài phiên tới, xu hướng tăng điểm của VN-Index kỳ vọng sẽ được duy trì với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại quanh 1.215 (+/-10) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh từng phần, gia tăng tỷ trọng trading gối đầu cho vị thế đang nắm giữ khi chỉ số hoặc các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ.

Giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình

CTCK Asean

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ hành động chậm và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình và có thể mở mua nếu thị trường điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm.

Mua mới ở các nhịp điều chỉnh

CTCK Yuanta Việt Nam

Thị trường sẽ có hai sự kiện trong 2 phiên giao dịch tới là cuộc họp của Fed và ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh cho nên thị trường có thể sẽ ít biến động trong phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và mua mới ở các nhịp điều chỉnh.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO